แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย mison เมื่อ 2023-11-4 17:35 2 }' j R* F W4 {2 n/ H4 L0 [
; \5 w s4 r- P9 C( A |# w Uทิดสึกใหม่...กับอาเขยวัยกลัดมัน ตอนพิเศษ 1 ! Q: a0 H7 q0 u1 i5 l
--- --- ความสุขของทิดพันก็ไม่ต่างอะไรกับคู่รักข้าวใหม่ปลามันทัวไป หากต่างกันที่ไม่ได้เติมความหวาน แต่เป็นความกระสันซ่านที่มอบให้กันทุกครั้งเมื่อมีโอกาส แม้จะต้องหลบๆ ซ่อน ๆ ทว่านั่นกลับทำให้ทั้งสองยิ่งตื่นเต้นเร้าใจ
! o x8 H) I5 J+ K# i; tหลายครั้งที่สองอาหลานขับรถเครื่องเข้าเมือง แล้วถ่วงเวลากลับตอนค่ำ คึกตรงไหน ก็จอดรถเริงรักกันได้ทุกที่ ทิดพันติดใจทั้งลีลาและสถานที่ซึ่งอาเขยสุดที่รักหามาปรนเปรอ ทั้งกระท่อมร้าง หรือแม้แต่ดงหญ้า หากว่าความเงี่ยนถาโถมเข้าใส่ สองอาหลานก็แวะเข้าไปมอบความเสียวให้กันและกันโดยไม่ลังเล
* a, C# m* f" x% A4 Eทว่าความสุข มักจะผ่านไปเร็วเสมอ เช้าวันหนึ่ง ทิดสึกใหม่ที่บัดนี้กลายเป็นหนุ่มติดดุ้นเอ็นของอาเขยแบบโงหัวไม่ขึ้นก็ได้ยินอาเขยรับโทรศัพท์ สีหน้าแววตาของหนุ่มใหญ่บอกชัดว่ายินดีอย่างยิ่ง ใครโทรหาอารักษ์..?
. U @7 w; q! n2 wทิดพันสงสัย...
( ?( m7 T; @& I3 y9 F1 T" Lเขาอยากถาม แต่ไม่กล้า ด้วยเกรงว่าจะละลาบละล้วงความเป็นส่วนตัวของอารักษ์มากเกินไป แม้จะอยู่บ้านนอกคอกนา ทว่าทิดพันก็รู้ว่าอะไรเหมาะ อะไรที่ควรเว้นช่องว่างเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวระหว่างกัน แม้ลึก ๆ นั้นหนุ่มหล่อจะรู้สึกไม่สบายใจ และความไม่สบายใจของทิดพันก็ปรากฏกายขึ้นในบ่ายของวันถัดไปนั่นเอง รถยนต์ยุโรปคันหรูสีดำมันปราบรัดเราะมาตามทางแคบ ๆ แล้วจอดลงที่เรือนของอารักษ์ ทิดพันที่เพิ่งกลับจากเก็บผักให้ยายถึงกับประหลาดใจ “ใครมาหาอาเรืองหรือยาย”
4 p2 K8 _# \, Wหญิงชราส่ายหน้า “...เพื่อนไอ้ทิดรักษ์เค้า”
7 i0 M* V \6 I7 Jหัวใจของทิดสึกใหม่ชาวาบ ความรู้สึกประหลาดบางอย่างแล่นในใจทำให้เขาถึงกับยืนนิ่งอึ้งไปชั่วครู่ 9 i6 o1 L, t9 q6 r
ยายต้องเรียกซ้ำๆ สติของทิดพันถึงกลับมา เขาฝืนยิ้มให้ยาย หากสายตากลับสอดส่ายไปที่บ้านของอาเขย
* p- ~+ @( R$ c1 k3 R/ _! uทิดพันไม่ได้ยินว่าอารักษ์คุยอะไรกับชายหนุ่มที่เขาเดาว่าน่าจะอายุสักสามสิบต้นๆ เนื้อตัวสะอาดสะอ้าน สวมเสื้อผ้าราคาแพง มองปราดเดียวก็รู้ว่าเป็นหนุ่มจากเมืองกรุง ความรวยไม่ต้องพูดถึง หากขับเบนซ์ลุยมาถึงกลางทุ่งได้ก็คงจะรวยไม่ใช่เล่น ท่าทางสนิทสนมของทั้งสองทำให้ทิดพันยิ่งกระวนกระวาย
# ?$ Y2 X, C/ S( a! o h# I7 uจริงๆ ทิดพันนั้นเดาผิด เพราะอาคันตุกะผิวขาวนั้นอายุอานามไม่ต่างอารักษ์เท่าไหร่ แต่ด้วยอีกฝ่ายดูแลตัวเองอย่างดี ทำให้มีหน้าตาที่อ่อนกว่าวัย
" Q% H5 S5 V9 t% tฝ่ายอาเรืองกลับยิ้มแย้มแจ่มใส ดีใจที่ผัวรักมีเพื่อนร่ำรวยไฮโซ โผล่หน้าออกมาทักทายเป็นระยะ แล้วก็หายเข้าครัวไป คงจะเตรียมอาหารเลี้ยงแขกผิวขาวใสราวไข่ปอกนั่นแน่นอน
7 K5 D# V9 y% Z4 R4 c! A Pทิดพันกระสับกระส่าย หากก็ต้องเก็บอาการไว้ เพื่อไม่ให้ยายสงสัย ทว่าเวลาผ่านไปจากบ่ายคล้อยถึงเย็นย่ำ อาคันตุกะหุ่นล่ำก็ยังไม่กลับไป กระทั่งอาเรืองถือด้วยแกงมาให้ยายอย่างเคย
, k& i \. c/ g% q“แกงส้มจ้ะยาย ยังไม่ได้กินข้าวกันใช่ไหมไอ้ทิด มีปลาเค็มที่เอ็งชอบด้วยนะ” * G: g* o. T( A
ทิดพันส่ายหน้า “ยังครับอา นั่น ใครมาเหรอครับ” สุดท้าย ทิดสึกใหม่ก็อดใจไม่ไหว อีกฝ่ายยิ้มสดใสทันที 2 K5 X2 E; V7 ^# a% p
“เพื่อนอารักษ์เขาน่ะ เห็นว่าเป็นเจ้านายสมัยที่อารักษ์ของเอ็งทำงานอยู่กรุงเทพฯ ไปได้เบอร์มาจากเพื่อนของเพื่อนอีกที พอติดต่ออารักษ์ได้ก็บึ่งรถมาหาถึงที่นี่ ไม่ถือตัวเลยพ่อคุณ” ทิดพันพยักหน้ารับรู้ ดูท่าทางสนิทสนมของทั้งสองแล้วจะใช่เจ้านายกับลูกน้องจริง ๆ หรือ..? 4 b8 ?7 Y z; L* B. w7 N8 ]
ทิดพันได้แต่เก็บความสงสัยไว้ เพราะไม่อาจเอ่ยกับใครได้
6 _& z) Y$ F+ B' q“ป่านนี้ยังไม่กลับ มืดค่ำจะหลงทางได้นะครับอาเรือง”
- \5 o/ ~4 S9 T+ K. O' _. i; tหญิงวัยกลางคนส่ายหน้า “...เห็นว่าจะค้างสักคืน ตอนแรกอาก็ตกใจ กลัวว่าคุณกรเขาจะนอนไม่ได้ แต่อารักษ์ว่าคุณกรเขาเป็นคนง่าย ๆ แถมยังอยากจะไปนอนที่กระท่อมปลายนา อยากใช้ชีวิตสโลไลฟ์อะไรก็ไม่รู้ อาก็ไม่ค่อยเข้าใจ คนในเมืองอยู่แต่กับบ้านช่องหรูหรา คงอยากสัมผัสอากาศทุ่งไร่ทุ่งนาบ้างละมั้ง” & t- v+ \1 y! t9 E ~4 k6 m. z
อาเรืองผละไป โดยไม่รู้ตัวว่าได้ทิ้งระเบิดลูกใหญ่ลงกลางหัวใจของหลานชายสุดหล่อ... ...นอนที่กระท่อม
- o8 u/ r4 p0 p6 wกระท่อมซึ่งเป็นรังรักของเขากับอาเขย * e" I {5 C, o5 _' S5 y- i
ยิ่งเห็นท่าทีสนิทสนม ถึงเนื้อถึงตัวก็ทำให้ทิดพันใจเต้นแรง ยิ่งอารักษ์แทบไม่หันมาหาเขา ทำให้ทิดสึกใหม่คิดไปไกล เฝ้ามองอารักษ์กับแขกหนุ่มใหญ่หน้าตาหมดจรดเดินหอบเหล้าเบียร์เดินไปที่กระท่อมปลายนาแล้วยิ่งว้าวุ่น 0 u6 g% _0 W6 E" G7 |: X0 x `3 ~
เขามั่นใจว่าคุณกรอะไรนั่นมาหาอารักษ์ของเขาด้วยเหตุผลนี้แน่ๆ แต่จะให้เขาเข้าไปขัดขวางก็คงทำไม่ได้ ทิดพันไม่รู้ตัวว่ากำลังหึงหวง
6 c$ Z; z! x1 ~) _หากก็พยายามสงบจิตสงบใจ อาศัยบทสวดมนต์ที่พร่ำเรียนมาหลายปี ทว่าสุดท้าย ตัณหาราคะกลับเป็นฝ่ายชนะ นี่กระมัง ที่เขาว่า ความรู้ท่วมหัวแต่เอาตัวไม่รอด เขาถึงไม่อาจทำใจยอมรับความจริงได้...
0 a0 [ T8 x3 k! Yทิดพันถอนใจ ยอมรับว่าเขานั้นหลงใหลในกามตัณหาจนโงหัวไม่ขึ้น... ----- -------
& M+ @$ G2 [9 w& N; `ฟ้าเริ่มมืด ทิดสึกใหม่รีบกางมุ้งให้ยาย รอยายสวดมนต์เสร็จสรรพด้วยอาการกระวนกระวาย เมื่อยายล้มตัวลงนอน เขาก็รีบลงเรือนด้วยใจร้อนรุ่ม ทั่วบริเวณถูกปกคลุมด้วยความมืดมิด อากาศเริ่มเย็นลงเพราะใกล้ฤดูหนาว ทว่าในใจเขานั้นร้อนรุ่มจนแทบทนไม่ไหว 6 _9 V) G& e- |# ` N
...สองขาก้าวออกไปยังทุ่งนาอันคุ้นเคยอย่างเงียบเชียบ ยิ่งใกล้กระท่อมท้ายนาหลังน้อย หัวใจของทิดสึกใหม่ก็ยิ่งเต้นแรง เมื่อเห็นแสงตะเกียงวิบวับชัดถนัดตา เขาย่องกริบอ้อมไปทางด้านหลัง
m& F. U; r) c/ K0 eกระท่อมมีฝาทั้งสี่ด้าน แต่ด้านหนึ่งเปิดโล่งรับลมเย็นได้ ทำให้ทิดพันซ่อนตัวเข้าใกล้ได้อย่างง่ายดาย ... งูเงี้ยวอะไร ทิดสึกใหม่ก็ไม่นึกกลัว เพราะอยากได้คำตอบว่าสิ่งที่เขาคิดฟุ้งซ่านไปไกลจะมีความจริงเจือปนแค่ไหน ทั้งที่มั่นใจอยู่เต็มอก แต่ก็อยากได้เห็นกับตา...
8 J0 i- I: j3 V1 E7 ~8 ^* @* V5 }ยิ่งเข้าใกล้ เสียงหัวเราะของคุณกรก็ทำให้ทิดพันใจเต้นแรง / D; L- f2 {: i W- b" F& f
เขาขยับเข้าไปหมอบอยู่หลังกระท่อมที่ยกพื้นสูงแค่เอว แหวกรอยแตกของแฝกหญ้าคามองเข้าไป ตะเกียงน้ำมันตั้งอยู่หน้ากระท่อม ทำให้พอมองเห็นภายในได้ค่อนข้างชัดเจน ขวดเบียร์เปล่าล้มกลิ้งเกลื่อนพื้น เดาว่าทั้งสองคงเมากึ่ม ๆ ได้ที่ 4 a# b8 k( S/ f( ?) V/ c
อารักษ์ถอดเสื้ออวดกล้ามอกเป็นรอน ท่อนแขนใหญ่ นั่งชันเข่ากระดกเบียร์ด้วยท่าทีสบายใจ กางเกงขาก๊วยเก่าๆ นั้นร่นลงไปกองที่ต้นขา อวดท่อนขาแน่นแกร่ง ขณะที่อาคันตุกะที่ชื่อกรนั่งตรงข้าม ตาหวานฉ่ำที่มองอารักษ์นั้นไม่อาจคิดเป็นอื่น # L! x( m4 g6 H( n0 B
“สิบกว่าปี ที่ผมย้ายมาอยู่ที่นี่ ไม่นึกว่าจะมีโอกาสได้เจอคุณกรอีก” อารักษ์พูดจบก็กระดกเบียร์จนหมดขวด แล้วเสือกขวดเปล่าไปกองรวมกันไว้ “ถ้าไม่เจอพี่เมฆ ผมก็คงไม่ได้เบอร์พี่รักษ์ ทั้งที่ผมย้ายมาทำงานที่จังหวัดนี้ตั้งสองปีแล้ว” l7 v. K$ K1 F/ X3 r# L1 N3 G
พูดจบคุณกรก็ขยับเข้ามาใกล้ มือไม้เริ่มไม่อยู่สุข บีบปลีน่องที่แน่นด้วยมัดกล้ามของอารักษ์ ปากก็เจรจาพาทีราวกับว่าไม่มีอะไรในก่อไผ่ ทั้งที่ในใจนั้นร้อนรุ่มด้วยไฟราคะ “...ไม่เจอกันตั้งนาน พี่รักษ์ก็ยังหล่อเหมือนเดิม กล้ามก็ยังแน่น แต่ไม่รู้ว่าอย่างอื่น...”
4 M& F4 [7 @/ o8 Eคุณกรพูดแค่นั้น ก็จ้องตาอารักษ์อย่างมีความหมาย...ขณะที่หัวใจของทิดพันที่แอบดูห่างไม่ถึงสองเมตรนั้นเต้นรัวราวกลองเพล & H3 ^ I1 j# } f8 |
----------------------
, n% z, H& y6 _% o$ Vผมขอลงแค่นี้นะครับ หากสนใจ ตามไปอ่านได้ในรี้ดอะไร้ต์นะครับ ขอบคูณคับ (ค้นหาจากชื่อ mison แล้วเข้าไปที่ "รวมเรื่องสั้น...ผมจับผัวเพื่อนทำเมีย" คับ) J$ G! o3 Y9 T. a) ]; G' N
. ]+ R1 P, q+ r% G& |: m( u8 o( R) M# @: E" `
2 d% r! X7 `$ M |