เมื่อน้องสาวบอกว่า "พี่ลองใช้หนู..ล่อผู้ชายที่พี่สนใจดูสิ" (8)
อยู่มาวันหนึ่ง ฟ้ากลับมาบ้านพร้อมเพื่อนผู้ชาย ชื่อ 'ปอนด์' ลักษณะเป็นผู้ชายธรรมดา แต่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เป็นคนเงียบสุขุม ดูลุ่มลึกน่าค้นหา ผิวเนื้อเข้มๆดูเท่ระเบิด ตัวสูงตามค่าเฉลี่ย และผอมแห้ง ทั้งสองบอกว่าเป็นเพื่อนกัน โดยเฉพาะฟ้าที่ตอบอย่างหนักแน่น แต่ความประหม่าของฝ่ายชายเวลาอยู่ต่อหน้าผมมันทำให้แน่ใจว่าเขาจีบฟ้าอยู่ เขาจริงใจกับเธอมากเลยนะครับ ปอนด์ให้เกียรติน้องสาวของผม ไม่โดนตัว ไม่ฉวยโอกาส เป็นสุภาพบุรุษ เขามีอาการเบิกบานจากส่วนลึกของหัวใจเวลาได้เล่นกับฟ้า ได้ทำให้ฟ้ายิ้ม นั่นเป็นความรักวัยใสที่บริสุทธิ์ใจ จนน่าอิจฉาเลยแหละ น้องฟ้าเองก็ชอบปอนด์นะ แต่..เธอไม่ได้บริสุทธิ์ใจเหมือนฝ่ายชายตอนขึ้นมาเปลี่ยนชุด ฟ้ายิ้มด้วยสีหน้าเจ้าเล่ห์ ถามผมว่า "เพื่อนหนูหล่อไหม พี่สนใจรึป่าว" หือออ เธอพูดเป็นนัยเหมือนจะขอให้ผม..ล่อ เพื่อนคนนี้ ??!!! ผมน่ะสนใจอยู่แล้ว แต่เสียดายความรู้สึกที่จริงใจของเขาด้วย แต่เมื่อตระหนักได้ว่าไอพวกเด็กแถวบ้านมันไม่กล้าเข้ามาเสนอหน้าเพราะมีคนอื่นอยู่ ผมจึงคิดจะใช้ปอนด์ให้เป็นประโยชน์..และถือว่าเป็นการให้โอกาสน้องปอนด์ในการจีบฟ้า อันที่จริงคู่นี้ก็น่าเชียร์อยู่เหมือนกันนะ วันนั้นน้องฟ้าอ้างว่าชวนปอนด์มาทำการบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะอ้างอะไร ผมก็เลยบอกปอนด์ไปตามตรงว่าช่วยมาส่งน้องฟ้าที่บ้านทุกวันได้ไหม ให้เหตุผลว่าเพื่อความปลอดภัยของฟ้า ซึ่งมันก็เป็นเหตุผลจริงๆ น้องปอนด์ดีใจเลยแหละที่ผมเปิดทางให้ เขารับปากและมาส่งฟ้าทุกวัน เว้นแต่ไม่ว่างจริงๆ เขาจะบอกผมไว้ก่อน ด้วยเหตุนี้ผมจึงปลีกตัวไปทำอย่างอื่นได้ ออกไปเล่นกับเพื่อน หรืออยู่โรงเรียนทำกิจกรรมจนมืด
ความสัมพันธ์ของทั้งคู่..จะเรียกว่าไปได้สวยก็คงได้นะ แต่ถ้าบอกว่า..ไปได้ไม่สวย..ก็ได้เช่นกัน อย่างน้อยพวกเขาก็สนิทกันขึ้นเยอะ ปอนด์สุภาพบุรุษมาก เขาไม่กล้าเข้ามาในบ้านถ้ารู้ว่าผมไม่อยู่ แต่ก็ไม่อยากเสียโอกสที่จะได้ใช้เวลากับเธอ ปอนด์จึงพาเธอไปกินไอติมบ้าง พาไปเดินเที่ยว พาไปกินข้าวบ้าง แล้วค่อยมากลับมาส่ง เป็นการออกเดทนั่นแหละ ผมสนับสนุนปอนด์เต็มที่ด้วยการสอนฟ้าให้จ่ายส่วนของตัวเองซ่ะ ไม่ว่าจะเป็นค่ารถ ค่าขนม ปอนด์จึงไม่ลำบาก และพาฟ้าออกไปได้บ่อยๆ ส่วนน้องฟ้า เธอเองก็ชอบที่ถูกรักนะ และไม่มีปัญหาเลยกับการที่ใครๆจะบอกว่าสองคนนี้เป็นแฟนกัน แต่..เธอยังไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการเลยน่ะสิ !!!!
"เอส พ่อถามจริงๆเถอะ ช่วงนี้ฟ้าเป็นอะไร ทำไมถึง..." พ่อไม่กล้าพูดคำนั้นออกมาให้จบประโยค แต่บอกผ่านสายตา พ่อก้มมองน้องฟ้าที่นั่งอยู่บนตัก เธอหันหน้าเข้าหาพ่อ โอบกอดร่างกำยำ แล้วโยกเอวถูร่องกางเกงในของเธอทับบนกางเกงในของพ่อ เหมือนยั่วให้มันตื่นขึ้นมา เป็นรอบที่สามของคืนนี้แล้ว
ตกเป็นภาระของคุณพ่อและผมที่จะต้องช่วยบรรเทาความปรารถนาของฟ้า แม้ว่าพ่อจะชอบมาาาาาก ที่ฟ้าทำตัวเงี่ยนๆ แต่มันก็มากเกินไปนะ โดนผมกับพ่อใช้นิ้วช่วยจนเสร็จไปสองรอบแล้ว ยังมาขอรอบที่สามแบบนี้ พ่อเค้นเอาคำตอบจากผม เพราะฟ้าทำแบบนั้นแล้วหันมาทำหน้างอนๆใส่ผมด้วย ที่น้องฟ้างอนเพราะผมไม่ยอมช่วยล่อเจ้าปอนด์สักที ทั้งๆที่มีโอกาสอยู่ตลอด ซึ่งผมก็ได้บอกไปแล้วว่าผมเสียดายความรู้สึกดีๆของเขา แต่โอยย เรื่องนี้บอกพ่อไม่ได้ด้วยสิ ผมจึงต้องยอมสัญญากับเธอว่าจะช่วย
.
.
.
ปัญหาของปอนด์คือเขาเป็นคนมีมารยาทเกินไป ไม่มีทางเลยที่เขาจะติดกับดักถ้าไม่มีอะไรไปกระตุ้นความสนใจ และเขาดูเป็นคนที่มีศีลธรรม อาจรับเรื่องระหว่างพี่น้องไม่ได้ ผมจึงคุยกับฟ้า บอกว่าเราคงต้องหาตัวช่วยอื่น เราได้ติดต่อขอให้ 'น้องอัฐ' มาช่วย เขายังคงเป็นเด็กดีที่ไว้ใจได้เช่นเดิม อัฐดีใจมากที่จะได้รับสิทธิพิเศษให้เข้ามาในบ้านผมอีกครั้ง แม้ต้องแลกกับ..ช่วยผมชักว่าวให้เสร็จ เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา
แล้วเราก็ทำตามแผนที่วางไวอย่างนี้ คือ ผมนัดให้น้องอัฐมาหา และรออยู่กับผมที่บ้านก่อน เรานั่งเล่นวีดีโอเกมอยู่ที่ห้องโถงจนฟ้ากับปอนด์ตามมาถึงทีหลัง น้องฟ้าค่อนข้างออกอาการเลยนะเมื่อได้เจอกับอัฐ ทั้งๆที่เป็นคนช่วยวางแผนกับผมไว้ เขาไม่ใช่คนอื่นคนไกลเลยไง อัฐคือคนที่ฟ้ายอมให้สัมผัสร่างกายได้ เธอเองก็พิศวาสควยของอัฐมาก พวกเขาไม่ได้เจอกันนานแล้ว ราวถ่านไฟเก่าที่ยังคงครุกรุ่น เขายิ้มโบกมือทักทาย ฟ้าก็..ทั้งเขินและอาย
ผมชวนปอนด์ให้เล่นเกมด้วยกันระหว่างที่้รอฟ้าขึ้นชั้นสองไปเปลี่ยนเสื้อผ้า น้องอัฐทำทีเหมือนเสียสละให้ปอนด์เล่น แต่เขาย่องตามฟ้าขึ้นชั้นสองไปด้วย ปอนด์เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง เขาค่อนข้างสับสน ที่ผ่านมาเขาทำตัวมีมารยาทมาตลอด ไม่เคยขึ้นชั้นสอง ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวของครอบรัวเจ้าของบ้าน ปอนด์ไม่เคยแม้แต่จะเหยียบบันไดเลยด้วยซ้ำ แต่จู่ ๆ ไอเด็กบ้านๆที่ไหนก็ไม่รู้ มาทำให้ฟ้ายิ้มเขินๆ แล้วยังเดินตามฟ้าขึ้นชั้นสองไป โดยที่ผมก็ไม่ว่าอะไรด้วยนะ
คือ ถ้ามันไม่มีเสียงอะไร ปอนด์ก็คงแค่สงสัยแหละ แต่นี่ ไอสองคนนั้นทำให้มีเสียงดังลงมาด้วย ปอนด์ก็คงมโนอย่างวุ่นวายใจเลย
"อื๊ออออย์" เสียงครางของฟ้า น่ารักและเร้าอารมณ์มาก
"โอยยยยยห์" ส่วนเสียงเจ้าอัฐก็ทุ้มต่ำอย่างหื่นนน
จากนั้นก็เหมือนมีเสียงหอบหายใจ ฮืดดดดดดด ฮ่าาาาาาด ๆ ด้วย
ผมไม่ได้ชวนอัฐมาบ่อยๆหรอกนะ แต่ก็หลายครั้งจนกระตุ้นความสนใจน้องปอนด์ให้ชนะความมีมารยาทได้ วันหนึ่ง ผมทำทีเป็นออกไปรดน้ำต้นไม้ เจ้าปอนด์ก็ย่องตามอัฐขึ้นไป ... ตอนที่กลับเข้ามาในบ้าน ผมเห็นทันนะว่าน้องปอนด์เพิ่งลงบันไดมา แต่เขาทำทีว่าแค่เดินไปดูชั้นวางตรงนั้นตรงนี้มา แต่สีหน้ายังคงตื่นๆ ตลึงๆ
แผนของผมกับฟ้า คือ เธอจะสนุกกับน้องอัฐยังไงก็ได้ แต่ให้คอยสังเกตุบันไดไว้ ผมจะไม่ขึ้นไปเลย ดังนั้นถ้ามีเสียงหรือเงาคนเดินขึ้นมาก็แปลว่าเป็นเจ้าปอนด์ ให้เธอทำตามแผนที่วางไว้ทันที ในตอนที่น้องปอนด์ขึ้นไป ฟ้าของผมกำลังนั่งอยู่บนเตียงพอดี ส่วนน้องอัฐยืนตรงหน้าเธอ มือหนึ่งบีบหน้าอก อีกมือยีจิ๋ม ประตูห้องนอนเปิดอ้าทิ้งไว้ ฟ้าจึงรีบซบลงที่อกของน้องอัฐ เพื่อหลบหน้า ทำเป็นไม่เห็นว่าปอนด์กำลังโผล่หัวมองจากบันได และเธอก็ร้องออกมา ค่อนข้างดังฟังชัดเลยเพราะจงใจ
"หงือออง์ .. ย ยอมให้ทำแบบนี้แล้ว อ อย่าเอา..ความลับ .. ไปบอกใครนะ อย่าเอาพวกนั้นมารุมเรานะ สัญญาสิ" อันที่จริงน้องอัฐไม่ได้เข้าใจเลยว่าฟ้ากำลังพูดถึง "ความลับ" เรื่องอะไร แต่เมื่อพูดถึง พวกนั้น และ การรุม อัฐก็เข้าใจ เขาไม่มีเจตนาทำแบบนั้นอยู่แล้ว จึงตอบตกลง แต่ก็ด้วยความหื่นอ่าเน้อ น้ำเสียงจึงเร้าไปในทิศทางสองแง่สองง่ามยิ่งขึ้น
"อื้อออ ได้ ไม่บอกอยู่แล้วววว ไม่ให้พวกนั้นมาหรอก เดี๋ยวพวกมันหื่นแล้วรุมเย็ดฟ้าขึ้นมาก็แย่เลย"
วันสองวันจากนั้น น้องปอนด์ถึงได้เริ่มอ้าปากถามผมว่า "ที่พี่เคยบอกว่า.. ฟ้ากลับเข้าซอยมาคนเดียวจะไม่ปลอดภัย หมายถึงยังไงหรอครับ" หึ ๆ ครั้งแรกเลยนะที่มันชวนคุย ผมบ่ายเบี่ยงที่จะตอบ และถามคืนว่าถามทำไม ปอนด์ก็ไม่สามารถอธิบายได้ ปอนด์จึงถามผมเรื่องน้องอัฐแทน ว่าเขาเป็นใคร สนิทแค่ไหน และถามอ้อมๆด้วยว่าทำไมอัฐถึงขึ้นชั้นสองได้ พี่ไม่ว่าอะไรหรอ
ผมก็อธิบายไปว่าน้องอัฐสนิทกับพวกเรา จะขึ้นไปเล่นกับฟ้าบนชั้นสองก็ได้ แค่ห้ามปิดประตูห้องนอน
คำตอบของผมไม่จุใจให้หายสงสัย แต่น้องปอนด์ก็ไม่รู้จะถามยังไงแล้ว
หลังจากนั้นผมมักทำเป็นไม่รู้เห็น หรือไม่อยู่ตรงนั้น ในเวลาที่อัฐตามฟ้าขึ้นชั้นสอง เจ้าปอนด์จะได้สบโอกาสแอบตามขึ้นไปดูด้วย คิดแล้ว..ก็สงสารน้องปอนด์นะ เขาจะรู้สึกยังไงเมื่อเห็นฟ้าถูกยำยี คงทั้งเงี่ยนทั้งเศร้าแน่ๆ ตอนนั้นฟ้าก็ยังเด็ก สนใจแต่ความเสียวอย่างเดียวเลยครับ และพอดีว่าพ่อดันมาสอนให้เธออมควยในช่วงนั้นอีก ฟ้าก็ชอบบบ และอมน้องอัฐด้วย โอยยย เจ้าปอนด์ก็เห็นหมดทุกอย่างเลย
และภาพนั้นคงทำให้ปอนด์ใจสลายมั้งครับ จู่ๆน้องปอนด์ถึงหายไป เขาบอกผมแค่ว่า.. ช่วงนี้คงไม่ได้มาส่งน้องสาวพี่แล้วนะ .. และเพียงแค่ไม่กี่วัน ฟ้าก็พาเพื่อนคนใหม่มาบ้าน... ส่วนน้องปอนด์ก็มีแฟนไปแล้วเรียบร้อย
ขอบคุณครับ สนุกมากครับ เสวแทร่ ขอบคุณครับ มาต่ออีกนะครับ ขอบคุณครับ ขอบคุณมากครับ ขอบคุณมากครับ ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ เยี่ยมครับ ขอบคุณครับ ชอบตุณครับ ขอบคุณคับ ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ สนุกเร้าใจดีมากเลยครับ
หน้า:
[1]
2