ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 637|ตอบกลับ: 1

International Dessert

[คัดลอกลิงก์]

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
901
พลังน้ำใจ
19394
Zenny
105770
ออนไลน์
1750 ชั่วโมง

สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎสมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกจีโฟกาย 100%





เบเกอรี่ละมุนลิ้น...ต้อนรับสายฝนเย็น ๆ (แม่บ้าน)
INTERNATIONAL DESSERT เรื่อง : อ.ณนนท์ แดงสังวาล

           ในช่วงนี้ หลาย ๆ วันของเดือนอาจทำให้ใจมัวหมองกับสายฝนพรำ เพราะทำให้หลาย ๆ คนเกิดอาการเบื่อหน่ายและเซ็งกับบรรยากาศนิด ๆ ที่อาจไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน แต่หากจะนอนมองสายฝนจากหน้าต่างในบ้าน อาจทำให้เราได้เห็นอะไรบางอย่างที่แตกต่างออกไป เพราะเขาว่ากันว่า ฤดูฝนคือฤดูแห่งการเริ่มต้น...

           International Dessert เดือนนี้ขอเอาใจเหล่าแม่บ้านและแฟน ๆ คอลัมน์ ด้วยการนำเสนอเมนูเบเกอรี่สุดอร่อยที่หลายท่านต้องการให้นำเสนอ เลยคัดสรรเมนูสุดพิเศษจากตำรับเบเกอรี่อร่อย ซึ่งมีสมาชิกเรียกร้องสามเมนูสุดพิเศษนี้เพื่อให้แฟน ๆ คอลัมน์ได้นำไปทำให้คนที่เรารักและคนที่รักเราได้อิ่มอร่อยในวันว่างที่มีสายฝนพรำกันครับ...

            เมนูแรก Strawberry White Chocolate Cream ลักษณะเนื้อนุ่ม รสชาติหวานมัน รับประทานคู่กับสตรอว์เบอร์รีรสอมเปรี้ยว

            เมนูที่สอง Orange Cream Chocolate ลักษณะเนื้อนุ่มลิ้นเสิร์ฟคู่กับเนื้อส้ม และ Orange Gel

            เมนูสุดท้าย Banana Chocolate Mousse Sliced เป็นเมนูสำหรับท่านที่ชอบกล้วยหอม เป็นการผสมผสานระหว่างมูสกับกล้วยหอม


Orange Cream Chocolate




ส่วนผสม

          ดาร์กช็อกโกแลต        100    กรัม
          วิปครีมชนิดจืด            400    กรัม
          นมสด                      350    กรัม
          ไข่แดง                     5        ฟอง
          น้ำตาลทราย               80     กรัม
          ผิวส้มซันคิสขูด            1        ลูก

วิธีทำ

          1. นำนมสดและวิปครีมต้มพอเดือด ยกลงผสมด้วยดาร์กช็อกโกแลตที่หั่นเป้ฯชิ้น คนจนส่วนผสมเข้ากัน
          2. ตีไข่แดง น้ำตาลทราย และผิวส้มซันคิสบนน้ำอุ่นให้พอขึ้นฟู นำลงผสมในส่วนผสมข้อที่ 1 ให้เข้ากัน
          3. นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ตุ๋นบนน้ำอุ่นพอเดือดเล็กน้อย ใช้ตะกร้อมือคนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมข้น ยกลง นำไปปั่นพอเนื้อเนียน แล้วเทใส่แก้วนำเข้าแช่ในตู้เย็น

ส่วนผสมหน้า Orange Gel

          น้ำส้มซันควิก        225    กรัม
          น้ำตาลทราย        180    กรัม
          ไข่แดง                   4    ฟอง
          เจลาตินชนิดแผ่น       4    แผ่น
          ส้มซันคิสและเรดเคอร์เรนต์สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

          1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม เตรียมไว้
          2. ผสมน้ำส้มซันควิก น้ำตาลทราย และไข่แดงคนพอเข้ากัน นำขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อนคนไปเรื่อยๆ 2-3 นาทีแล้วใส่เจลาตินที่แช่น้ำเย็น คนจนเจลาตินละลายสักครู่ ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
          3. ตักส่วนผสมที่ได้ราดบน Orange Cream Chocolate แล้วนำแช่เย็นอีกครั้ง เวลาจัดเสิร์ฟตกแต่งด้วยส้มซันคิสและเรดเคอร์เรนต์

ขั้นตอนการทำ

          • เทส่วนผสมของครีมช็อกโกแลตลงในแก้วประมาณ 3/4 ของแก้ว นำเข้าตู้เย็นให้เช็ตตัว
          • นำส้มที่หั่นเป็นชิ้นจัดใส่ลงในแก้ว
          • ตัก Orange Gel ราดทับลงบนส้มพอท่วมส้มเล็กน้อย

Banana Chocolate Mousse Sliced






ส่วนผสม Banana Frame Caramel

          กล้วยหอม               2     ลูก
          น้ำตาลทราย         300    กรัม
          น้ำเปล่า                 80    กรัม
          น้ำส้มซันควิก         100    กรัม

วิธีทำ

          1. เคี่ยวน้ำตาลทรายกับน้ำเปล่าให้เป็นคาราเมล แล้วใส่กล้วยหอมลงเคลือบให้เหลืองสวย
          2. นำน้ำส้มใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 1 ผสมพอเข้ากันให้กล้วยหอมมีกลิ่นหอมของน้ำส้ม แล้วจึงนำออกมาพักไว้ให้เย็นสนิท

ส่วนผสม Chocolate Mousse

          วิปครีมชนิดจืด           130    กรัม
          ดาร์กช็อกโกแลต        200    กรัม
          เจลาตินชนิดแผ่น            3    แผ่น
          ผิวส้มซันคิสขูด              ½    ลูก
          วิปปิ้งครีมชนิดจืด        290    กรัม
          เหล้ารัม                      10    กรัม
          ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นสำหรับราดหน้า
          ราสป์เบอร์รีสดและเรดเคอร์เรนต์สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

          1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม เตรียมไว้
          2. นำวิปครีมต้มพอเดือด จากนั้นผสมด้วยดาร์กช็อกโกแลต คนพอดาร์กช็อกโกแลตละลาย ใส่เจลาตินผสมพอเข้ากัน
          3. ผสมวิปปิ้งครีมที่ตีพอตั้งยอดอ่อน ผิวส้มซันคิส และเหล้ารัมลงในส่วนผสมข้อที่ 2 คนจนส่วนผสมเข้ากันดี

หมายเหตุ

          • วิปครีมคือส่วนผสมที่ยังไม่ได้ตีให้ขึ้นฟู
          • วิปปิ้งครีมคือครีมส่วนผสมที่ตีให้เกิดการขึ้นฟูแล้ว

ขั้นตอนการทำ

          • เตรียมพิมพ์สี่เหลี่ยมรองด้วยกระดาษไข
          • เทมูสใส่ลงในพิมพ์สูงประมาณ 1 เซนติเมตร
          • จัดเรียงกล้วยใส่ลงบนมูส
          • ตักมูสใส่ลงบนกล้วยหอมให้เต็มพิมพ์
          • ปาดมูสให้เรียบแล้วนำเข้าตู้เย็นให้เช็ตตัว
          • นำขนมออกจากตู้เย็นแล้วนำจุ่มในน้ำอุ่น คว่ำออกจากพิมพ์
          • ราดดาร์กช็อกโกแลตลงบนมูสแล้วนำเข้าตู้เย็นพอเช็ตตัว
          • พอช็อกโกแลตเช็ตตัวให้ใช้มืดชุบน้ำอุ่นแล้วหั่นจะทำให้หั่นง่ายขึ้น ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีและเรดเคอร์เรนต์

Strawberry White Chocolate Cream






ส่วนผสม

          ไวต์ช็อกโกแลต        250    กรัม
          วิปครีมชนิดจืด         100    กรัม
          ไข่แดง                      3    ฟอง
          น้ำตาลทราย              65    กรัม
          เจลาตินชนิดแผ่น          3    แผ่น
          วิปปิ้งครีมชนิดจืด      400    กรัม
          เหล้ารัม                    10    กรัม
          สตรอว์เบอร์รี่สด            5    ลูก

วิธีทำ

          1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม เตรียมไว้
          2. ต้มวิปครีมพอเดือด ปิดไฟ ใส่ไวต์ช็อกโกแลตและเจลาตินคนให้เข้ากัน
          3. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายบนน้ำอุ่นให้พอขึ้นฟูแล้วผสมลงในส่วนผสมข้อที่ 2 พอเข้ากัน พักไว้ให้เย็น
          4. นำวิปปิ้งครีมที่ตีพอขึ้นฟูตั้งยอดอ่อนลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 3 ใส่เหล้ารัม คนพอเข้ากันพักไว้ เตรียมตักใส่พิมพ์ที่รองด้วยสตรอว์เบอร์รี่

ขั้นตอนการทำ

          • เตรียมพิมพ์แล้วสไลซ์สตรอว์เบอร์รีเป็นแผ่นใส่ลงในพิมพ์ด้านข้างพอสวยงาม พักไว้
          • ตักไวต์ช็อกโกแลตครีมใส่ลงในพิมพ์ให้เต็มแล้วปาดหน้าให้เรียบ จึงนำเข้าแช่ในตู้เย็นให้เช็ตตัว
          • พอขนมเช็ตตัวนำออกจากตู้เย็นแล้วนำลงจุ่มในน้ำอุ่น
          • เคาะขนมออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟ



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ไม่เคยเสียใจสักครังกับคำว่ารัก...ถึงแม้เราไม่เคยได้เป็นแฟนใคร???
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์
โพสต์ 2011-7-9 14:50:06 | ดูโพสต์ทั้งหมด
คิดถึงคนไกล นานนักรู้ไหมที่ไกลห่าง หัวใจดวงนี้ช่างอ้างว้าง รอคอยอย่า
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2024-11-21 23:35 , Processed in 0.081749 second(s), 28 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้