ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 567|ตอบกลับ: 14

ให้รักนำทางใจ (Copy)

[คัดลอกลิงก์]

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
136
พลังน้ำใจ
32007
Zenny
71818
ออนไลน์
6883 ชั่วโมง
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย John001 เมื่อ 2017-4-18 15:46
$ K$ _' Q( w. `
# p4 m2 q* N; K' P* J, `/ `6 G            ผม ตัดสินใจอยู่นานกว่าจะกดกริ่งประตูไม้สีน้ำตาลเกือบดำ บ้านเลขที่ก็หล่นหายไปตัวเลขหนึ่ง เพราะมีแค่เลขต้นกับเลขท้าย ส่วนตรงกลางหล่นหายไปแล้วเหลือเพียงรอย ผมมาที่นี่เพื่อสอนพิเศษวิชาภาษาอังกฤษ ให้กับเด็กนักเรียน มัธยมห้า ที่ผมรับสอนพิเศษด้วยแม่ของผมกับแม่ของเด็กคนนี้สอนอยู่โรงเรียนเดียวกัน แม่จึงเสนอความช่วยเหลือ ผมเองเรียนอยู่มหาวิทยาลัยปีสุดท้าย เหลือเล่มสุดท้ายก็จบแล้ว ความจริงผมไม่มีงานค้าง ฝึกงานก็เสร็จแล้ว รอแค่รับใบปริญญาบัตรอย่างเดียว เพราะวิชาที่เหลือ โครงงานก็ทำไว้ก่อนแล้ว เหลือแค่ส่ง ผมจึงไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ วันปกติถ้าไม่มีเรียนผมก็ไปทำงานที่บริษัท รับตกแต่งภายในของพี่สาวของพล พลคือเพื่อนสนิทของผม อีกคนหนึ่งคือจ๋า ผมกับจ๋าเรียนมัธยมมาด้วยกัน จนเข้ามหาวิทยาลัย ส่วนพลมาสนิทกันเรียนอยู่ปีหนึ่งเทอมสอง เพราะเทอมแรก มัวแต่เขม่นกันอยู่ ที่จริงผมเรียน มนุษยศาสน์ เอกภาษาอังกฤษ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมพี่สาวพลรับเข้าทำงาน คงเป็นเพราะผมเป็นเพื่อนของพล ส่วนหน้าที่ในบริษัทก็จัดเอกสาร ตรวจสัญญาภาษาอังกฤษ เตรียมแผนงานเสนอลูกค้า สรุปคือถ้าทำอะไรได้ก็ทำไป
- a: g9 [) d! R3 S% `" n5 K            ผมอยู่กับแม่สองคน แม่ผมชื่ออรอนงค์ แม่เป็นครูสอน ภาษาไทยอยู่โรงเรียนประถม แถวพระโขนง ส่วนผมชื่อ ยศภาค หรือ โย พ่อผมเสียไปตั้งแต่ผมเรียนอยู่ประถมต้น จำได้ว่าพ่อเสียเพราะโดนยิง พ่อผมเป็นนายทหารชั้นสัญญาบัตร ยศชั้นตรีที่เพิ่งได้ตำแหน่งมา พ่อผมเสียชีวิตในเขตชายแดนภาคใต้ ตอนนั้น รู้สึกว่าเสียใจมาก ร้องไห้กับแม่สองคน แต่ที่จริงผมเพิ่งรู้ว่าวันนั้นไม่ใช่วันที่ผมเสียใจที่สุด เพราะแต่ละวันกับการใช้ชีวิตอยู่แบบไม่มีพ่อ มันแสนจะเสียใจ จนความเสียใจนั้นมันรางเลือนไปตามกาลเวลา แม่เองก็เสียใจมาก แต่ผมไม่เคยเห็นแม่ร้องไห้ตอนที่ไม่มีพ่ออยู่ เว้นจากวันที่เรารู้ข่าว กับวันที่รับศพพ่อมาทำพิธีทางพุทธศาสนา แค่นั้นจริงๆที่ผมเห็นแม่ร้องไห้ แต่แม่เองก็จะเว้นจากการพูดถึงพ่อ ผมก็เข้าใจแม่คงจะยังเสียใจอยู่มาก แต่ผมก็นับถือความอดทนของแม่มากเพราะแม่เองไม่เคยแสดงความอ่อนแอออกมาให้ผม เห็นสักครั้ง แม่เป็นทั้งพ่อและแม่ และคอยบอกผมอยู่เสมอว่า2 P8 f6 Q6 O7 {0 o
           “ถึงแม้เราจะไม่มีพ่อ ก็ใช่ว่าเราจะทำตัวเหมือนไม่มีใครเคยอบรมสั่งสอน”
0 ]+ R8 c& b1 K5 W9 M3 z. k           แม่คอยสั่งสอนในสิ่งที่ถูกพร้อมทั้งชี้ให้เห็นความแตกต่างของสิ่งที่ไม่ควร ทำ ผมภูมิใจในตัวแม่มาก ถึงแม้ผมจะไม่ได้ดีเด่อะไร แต่ผมก็มั่นใจว่าผมเป็นคนดี ถึงแม้จะจำหน้าพ่อได้รางเลือนแต่ผมก็รักพ่อมาก เท่าที่จำได้พ่อมักให้ผมซ้อนจักรยานแล้วปั่นออกไปรอบหมู่บ้านตอนเย็นๆ เสื้อผ้าทหารยังมีอยู่เต็มตู้ มันไม่เคยเก่าไปเลย เพราะแม่เก็บมาซักรีดอยู่เป็นประจำ แม่บอกว่าเวลาแม่คิดถึงพ่อก็เอาเสื้อผ้าของพ่อนี่ล่ะออกมาซัก เพราะแม่รู้ว่าพ่ออยู่กับเราตลอดเวลา พ่อคอยจ้องมองเราอยู่ คอยให้กำลังใจคอยเป็นแสงนำทางให้แม่และผมทำในสิ่งที่ดี นั่น ล่ะครับ
8 E) C$ _$ {" L3 Z  K( T
) B$ Y% _$ ~+ Y# N+ S' V5 J             ผมใช้ชีวิตวัยรุ่นไม่หวือหวาอะไรนัก ส่วนมากก็ใช้เวลาอยู่กับแม่ ช่วยแม่ทำงานบ้านทุกอย่างตั้งแต่เด็กจนชิน จะออกไปเที่ยวบ้างก็เป็นวันพิเศษจริงๆ อย่างวันเกิดของจ๋า หรือไม่ก็พล เพื่อนทั้งสองก็เข้าใจจนพักหลัง บ้านผมเองกลายเป็นที่รวมตัวของบรรดาเพื่อนๆ - P" j0 Q8 q9 O0 j7 b' H$ U
            ผมสูดลมหายใจเข้าอีกครั้งเพื่อเรียกความมั่นใจ ก่อนที่จะมีคนมาเปิดประตู ผมกดกริ่งไปนานพอสมควรจนจากประหม่าจนเริ่มจะสงสัย เสียงประตูบ้านเปิดออก มีเด็กชายตัวเล็กยืนมองหน้าผมอยู่ # G5 u$ p* Y( I& B; y9 V" m4 R
           “มาหาใครครับ”
: K0 M: L" m( q! l5 x            เขาถามพลางเอาตัวออกมาจากประตูครึ่งตัว
! D3 x3 x% e- H  t9 X            “เอ่อ คือพี่มาสอนพิเศษ ที่นี่คือบ้านอาจารย์ปริศนาหรือเปล่าครับ”
" O4 R* d2 |% O7 I( Y8 Y            ผมไม่เข้าใจว่าทำไมผมต้องพูดสุภาพขนาดนี้กับเด็ก ตัวกระเปี๊ยก
( M" i6 n1 a% u3 w            “อ้อ ครับ เชิญครับ พี่โยใช่ไหม” / F5 ]6 ?$ U0 x2 k) j5 K% u
            เขาเปิดประตูกว้างขึ้น เพื่อให้ผมเข้าไปในบ้านแล้วยกมือไหว้ผม เออเด็กคนนี้มันน่ารักดีนะ
# I$ X3 X- N0 R& a             “ครับ เราล่ะ ชื่ออะไรครับ”! K  ]) ?* P: N5 K# t+ f# x
            เขาปิดประตูบ้านหลังจากที่ผมเข้าไปในบริเวณบ้านแล้ว ขวามือเป็นที่จอดรถ ซ้ายมือเป็นผนังกำแพงซึ่งติดกับบ้านหลังอื่น ทาง เข้าบ้านมีชั้นรองเท้าที่มีรองเท้าอยู่หลายคู่วางระเกะระกะล้นออกมาจากชั้น ประตูไม้บานใหญ่ดูแข็งแรงเปิดทิ้งไว้ ผมได้ยินเสียงของอาจารย์ปริศนาดังแว่วออกมา โอวิ่งเข้าไปในบ้านก่อน ผมก็ยืนลังเลอยู่แล้วจึงถอดรองเท้าเดินตามเข้าไป
: V2 D5 o$ }- y# j: g! [            “แม่ๆ ครูสอนพี่เอมาแล้ว”
' I9 e# V9 F& s8 d! W# Z            โอวิ่งไปเกาะแขนแม่ที่กำลังง่วงอยู่กับการจับนั่นจับนี่ ความจริงผมคุ้นหน้ากับอาจารย์ปริศนาเป็นอย่างดี เพราะเคยไปรับแม่ที่โรงเรียนบ่อยๆ เคยคุยกันบ้างแต่ก็ไม่มาก บางทีอาจารย์ปริศนาเองก็เคยมาที่บ้าน มานั่งคุยกับแม่ ผมยกมือไหว้อาจารย์ปริศนา 4 D1 f$ C% g; t% v1 R
            “อ้าวโย มาแล้วเหรอลูก มาๆ นั่งก่อน”  e# F. O) o6 \" j/ Q
            “ตาโอ ไปตามพี่มาหน่อยซิ นี่คงจะเล่นเกมส์อยู่แน่ๆ”
4 q4 K! O. {2 H$ o             อาจารย์ปริศนาหันหน้าไปทางลูกชายคนเล็ก แล้วบุ้ยปากไปข้างบนบ้าน ดูเหมือนโอจะไม่ค่อยพอใจแต่ก็ยอมไปแต่โดยดี
' x4 C1 R* h( A5 R) ]            “วันนี้แม่ว่าจะพาตาโอไปเรียนว่ายน้ำ เดี๋ยวโย อยู่สอนน้องที่บ้านนะลูก แม่คงกลับสักสี่โมง เดี๋ยวกลับมาทำกับข้าวให้กิน เด็ก เดี๋ยวนี้สอนยาก แม่ล่ะเหนื่อย ลูกตัวเองก็จะทำลมจับอยู่แล้วต้องสอนลูกคนอื่นอีก โอยนั่นยิ่งลิงทโมน อรเขาไม่บ่นให้ฟังบ้างเหรอลูก” : q' A7 [5 y: S: J
           “ก็นิดหน่อยครับ แต่แม่ชอบสอนเด็กๆ เลยไม่ค่อยบ่นเท่าไหร่” ผมยกย่องแม่
! E# K* t+ g( w% |4 ~           “เห็นแม่บอกว่าตอนอาจารย์อยู่ที่โรงเรียนเด็กก็รักมากนี่ครับ เพราะใจดี” ผมรีบหักล้างคำพูดของตัวเองเพราะกลัวแกน้อยใจ
7 N9 q8 D; r" C; F. }$ L           “โอ๊ย อรเขาก็พูดเกินไป ก็เรามีลูกแล้วนี่ เลยเข้าใจว่าเด็กๆมันต้องการอะไร จะบังคับมันมากเดี๋ยวก็พาลโกรธ เกลียดเราเปล่าๆ ต้องเอาน้ำเย็นเข้าลูบ มีอะไรก็ค่อยๆบอกค่อยๆสอนไป อย่างตาเอ มันติดเกมส์ยิ่งกว่าอะไรเสียอีก แม่ก็ไม่ว่ามัน แต่ก็คอยแนะว่าต้องดูหนังสือบ้าง แต่ดูเหมือนกรรมของแม่ มันไม่เอาไหนเลย”
" d. }& z' `& @+ m" }            เธอนั่งลงเก้าอี้ตรงข้าม
# W( O) Q  p& [. I7 }           “แต่เห็นแม่บอกว่าน้องเขาเก่งเลขไม่ใช่เหรอครับ คงจะไม่ถนัดเรื่องภาษาเท่าไร ผมเองเลขก็ไม่เอาไหนเหมือนกันครับ”3 \! f( z! S# e2 H, O/ L: }% h
            ”อาจ จะจริง ยังไงก็ช่วยน้องหน่อยนะลูกแม่ฝากล่ะ อย่าให้เขาว่าได้เลยว่าลูกครูสอนภาษาอังกฤษ ติดศูนย์ทุกเทอม มันคิดยังไงของมันไม่รู้อยากสอบเข้าเรียนวิศวฯ ไอ้เรียนเลขเก่งน่ะ อย่างเดียวมันพอที่ไหน ภาษาอังกฤษมันไม่กระดิกเลย แม่ล่ะกลุ้มใจ ดีนะที่ อรเขายอมให้หนูมาช่วย”
6 r5 u0 b( l8 Q* n$ J2 d            อาจารย์ปริศนาพูดพลางหัวเราะ ทำให้ผมหัวเราะไปด้วย พอดีกับที่โอเดินกึ่งวิ่งลงมาจากชั้นบน 3 D# V2 C$ \+ e% n( h
            “พี่เอเล่นเกมส์อยู่จริงๆแหล่ะแม่ โอขอเล่นก็ไม่ยอม” 1 a1 X8 _' J4 j! ?, y
            เขาวิ่งเข้ามากอดแขนแม่7 `' l7 _% K( `
           “ไม่ต้องเล่นหรอกลูกเดี๋ยวแม่พาไปว่ายน้ำ กลับมาค่อยเล่น หนูไปอาบน้ำไป”
: z5 p3 H& q; t& \           ผมอมยิ้มกับการที่แม่ลูกคลอเคลียกัน เธอพูดพลางลูบหัวโอ เสียงเดินลงส้นเท้าหนักลงมาตามบันได
- U  i" I# w# o            “อ้าวเอ นี่พี่โย ไหว้พี่เขาเสียสิ พี่เขาจะมาช่วยสอนภาษาอังกฤษให้”0 h, D: E' r+ Z0 \+ ~# R6 _9 q, W/ e! R
            ผมหันไปตามสายตาของอาจารย์ปริศนา ผมผงะเล็กน้อย เพราะคนที่เดินลงมาดูเหมือนจะไม่ใช่นักเรียนมัธยมปลายเสียเลย เขาตัวสูงใหญ่ตัวหนาๆ หนวดเครายังเป็นไรอ่อนๆ เขายกมือไหว้ผมด้วยสีหน้าปกติเฉยชาเสียจนผมเสียวสันหลังวาบ จะรอดไหมเนี่ย ผมคิดในใจ# P- A4 B/ ]7 {9 a) T3 O* N0 V
             “แม่จะไปไหนครับ”. x* h6 m$ j, r
             ”แม่จะพาโอไปเรียนว่ายน้ำ เดี๋ยวแม่กลับตอนเย็นๆ ตั้งใจเรียนล่ะลูก”
* s( |! X+ `6 y2 c. d7 N, _( \             เสียงเขาทุ้มต่ำดูดุทีเดียว ผมต้องหลบหน้ามองกลับมาทางอาจารย์ปริศนา ! ]7 ?4 ^1 U: Z! z, b0 G
              "อะไรโย หน้าซีดเชียว กลัวน้องมันเหรอ”
" {2 U) o! X0 V              ตายล่ะสิ พูดแทงใจดำผมทีเดียว พูดเสร็จก็หัวเราะ
8 }: A: \$ T2 Z, r' n. |: X! _              “น้องมันตัวโตอย่างนี้แหล่ะลูก พ่อมันตัวโต น้องมันว่าง่ายมีอะไรก็ดุได้เลยแม่อนุญาต”
1 K7 a# U+ a+ ~. n              ผมได้แต่ยิ้มแห้งๆ เขามานั่งข้างๆแม่ แล้วจ้องมองผมตั้งแต่หัวจรดเท้า อะไรกันเด็กคนนี้เสียมารยาทจัง ผมคิดในใจ
" o: J/ ?; k5 U  ^# H! X2 t% z            “พี่เรียนอยู่เหรอครับ” / R4 ^" n' j- a: a. ^" l
             เขาถาม ผมสูดหายใจเข้าลูกๆเบาๆ เพราะกลัวเขาจะสังเกตเห็น7 Z" i  ?, t  J5 w
             “ครับ อยู่ปีสุดท้ายแล้ว”8 m& i, N% l# G( U$ W/ `
            ”ผมบอกไว้ก่อนนะว่าผมไม่รู้เรื่องเลยนะภาษาอังกฤษน่ะ” เขาออกตัว
' k. y1 I* t' O* z1 I            “พี่เขาเก่ง เอไม่ต้องกลัวหรอก” : G1 Z% b" w; g# O6 R# S2 l
             อึดอัดจริงแฮะ ) H: }& Q: S  E; ]2 C' M; m8 A
            “เดี๋ยวแม่ไปอาบน้ำก่อนนะลูก นี่จะเรียนกันตรงนี้หรือเปล่าแม่จะได้เคลียร์ของแม่ออกจากโต๊ะ”& {) w' W( P/ l
            ”ไม่เอา ไปเรียนบนห้องผมดีกว่า ของแม่เยอะจะตาย ผมง่วงจะได้นอนเลย”
; X% c2 w' g* y& \" p8 q            ”อ้าว ไอ้ลูกคนนี้นี่ พี่เขาเสียเวลามานะ”
; N# Y+ l, s; r( i" v0 x            ”ก็ได้ตังค์ไม่ใช่เหรอฮะ”* u! m+ O9 ?7 X# O
            ”เอ” เสียงอาจารย์ปริศนาขุ่นขึ้นทันที 5 @* H. w' A- K- O
            “ไม่เป็นไรครับ มันก็จริง งั้นเราขึ้นไปเลยไหม” ! w' O# y; E+ D( X6 C
            ผมรีบตัดบทเพราะเห็นสีหน้าของเอจะเจื่อนลงทันที อาจารย์ปริศนายังค้อนลูกชายอยู่วงใหญ่ เอลุกขึ้นก่อน/ S+ F2 w3 {* l. S) l
           “มีอะไรกินน่ะแม่ หิวข้าวแล้ว”
4 K% o! N7 b* c; w* y  y" d  }/ N4 b. {             เอพูดพลางเดินเข้าไปในครัวที่อยู่ติดกับห้องรับแขกที่เรานั่งอยู่" I& |$ o- B$ F4 A8 ]$ M
            “มีต้มจืด เออ โย กินข้าวมารึยังล่ะลูก ไปกินกับน้องมันไป”
3 F9 [2 p* w2 S             “อ้อ เรียบร้อยมาแล้วครับ” ผมตอบ/ d3 M' {" F2 C& ^4 i; s
              “รีบไปกินสิเอ อย่าให้พี่เขารอนาน เดี๋ยวแม่ไปอาบน้ำก่อนล่ะ เดี๋ยวสาย”
2 ?) _0 ~! ^( b& Y' _0 P" \             อาจารย์ปริศนาลุกขึ้นไปชั้นบน ส่วนเอก็เข้าไปในครัว ผมเองก็ไม่รู้จะทำอะไรจึงเอาตำราเรียนตั้งแต่ชั้นมัธยมปลาย กับ ที่เตรียมมาอีกสองสามเล่นออกมาเปิดดู ไม่รู้จะเริ่มสอนเขาจากตรงไหนดี คงต้องลองวัดพื้นดูก่อน เอเดินถือจานข้าวมานั่งข้างๆผมแล้วหยิบรีโมทย์โทรทัศน์ มาเปลี่ยนช่องดู & h# b9 m: F6 b/ e5 L- |
            “พี่เรียนจะจบแล้วจริงเหรอ” 8 M7 y5 T4 Q7 x* n7 i$ I- o# u9 T
            เขาถามแต่หน้ายังมองโทรทัศน์อยู่ ส่วนปากก็เคี้ยวข้าว
' t- }) k! S/ d+ v6 _0 E            “ครับ” ผมรู้สึกประหม่า แปลกจังทั้งที่ตัวเองก็เคยเรียนมัธยมมาก่อน แต่ทำไมต้องประหม่าขนาดนี้ด้วย
5 V. ]! T2 T( j4 R3 |( i5 t, R, h# q6 ?2 N            “ตัวเล็กกระเปี๊ยกเนี่ยนะ เรียนมหาฯลัย ผมว่าพี่หน้าเด็กกว่าผมอีกนะ”
! z2 U- S# U7 t             เอหันหน้ามาทางผม ตามองสำรวจแล้วอมยิ้ม ผมรู้สึกว่ากำลังโดนเด็กล้อเลียนอยู่ “พี่คงตัวเล็กน่ะครับ ดูไม่น่าเชื่อถือเหรอ” ผมเน้นเสียงคำสุดท้าย เขาอมยิ้ม   M( p1 J% L- G1 G" n: [
            “พี่จะสอนผมไหวเร้อ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกนะ”  `' O( Y) J7 F+ J$ R
            “ก็ยังไม่ลองนี่ครับ ไม่มีอะไรยากเกินไปหรอก ถ้าเราไม่พยายาม”8 w, [4 ~& D" W2 I
            “อ่ะนะ”
& b% }9 W$ J, P* M( Z- U( G8 R: K             ผมคุยกับเขาอีกครู่ใหญ่ โอกับอาจารย์ปริศนาก็พร้อมที่จะออกจากบ้าน ผมล่ำลากับทั้งสองแล้วจึงเดินเข้ามาในบ้าน เอยืนเป็นยักษ์ รออยู่ตรงบันไดขึ้นชั้นสอง # w6 T0 T* `/ }' e+ Y$ D
           “พี่ขึ้นไปก่อนนะครับ ห้องขวามือ ผมปิดบ้านก่อน”9 t9 @& i8 o% h' O. W! G" T
+ \9 @0 J) n" y, X2 G
             เขาบอก ผมจึงเดินไปหยิบเป้แล้วเดินขึ้นไปบนชั้นสอง หน้าห้องเขามีรูปการ์ตูน น่าจะปริ๊นออกมาจากคอมพิวเตอร์ ติดอยู่เกือบครึ่งประตู ส่วนอีกห้องน่าจะเป็นห้องของอาจารย์ปริศนา เป็นประตูไม้เรียบๆ ไม่มีอะไรปิดทับด้านหน้า ห้องที่ติดกับห้องน้ำน่าจะเป็นห้องของน้องโอ พระเป็นรูปโดราเอมอน การ์ตูนญี่ปุ่น ไม่ใช่กระดาษแต่เป็นพลาสติก ผมเดินเข้าไปในห้องที่เปิดประทิ้งไว้ ห้องนอนของเอ ผมสูดหายใจเข้าปอดลึกๆ อยู่หลายรอบกว่าจะก้าวเข้าในห้อง ไม่รู้เหมือนกันว่าจะประหม่าหรือตื่นเต้นอะไรมากมาย แค่เด็กมัธยมปลายคนหนึ่ง ที่ตัวโตเหมือนกับนักบาสฯทีมชาติ นี่ถ้าไม่ติดว่าเขาหน้ายังอ่อนใสกับมีไรหนวดเขียวๆอยู่ เขาคงดูเหมือนหนุ่มวัยรุ่นเลยทีเดียว พอก้าวเข้าไปในห้อง กลิ่นของชายหนุ่มปะทะเข้าเต็มหน้า เป็นกลิ่นของห้องที่ไม่ได้เปิดหน้าต่างระบายอากาศเลย กลิ่นกายของเจ้าของห้องมันยังระคนไปทั่ว ที่บอกกลิ่นกายนี่ไม่ใช่กลิ่นแบบที่ไม่อาบน้ำ แต่เป็นกลิ่นของเนื้อตัวของคนที่ไม่ได้ใช้น้ำหอม หรือเครื่องหอมใดๆ ผมเองก็เพิ่งได้กลิ่นชัดเจน ตอนนี้เอง ห้องนอนของเอทาด้วยสีเขียวกรมท่าแก่ ด้านขวามือเป็นเตียงนอนที่ผ้าห่มยังกองอยู่ที่ปลายเตียง ส่วนซ้ายมือเป็นโต๊ะอ่านหนังสือ มีโคมไฟสีดำยื่นออกมา บนโต๊ะมีหนังสือเรียนกองกระจัดกระจายอยู่ บนพื้นก็มีเสื้อผ้าใส่นอนวางอยู่คนละทิศละทาง ตู้เสื้อผ้าก็เปิดทิ้งไว้ให้เห็นเสื้อผ้าที่ล้นตู้จนเกินจะปิดประตูได้ ผมถอนหายใจ คงเด็กวัยรุ่นคนหนึ่ง ไม่มีอะไรโย ไม่มีอะไร ผมปลอบใจตัวเอง" s( F/ z* f& ~8 }' i, f' f7 n+ v
            “ไงพี่ ห้องรกเหรอ”
+ C6 ?: m& q7 x! z            เขาทักจนผมสะดุ้ง เอไม่ได้สนใจเขาปิดประตู แล้วเดินมาเอาเท้าเขี่ยเสื้อผ้าใส่นอนบนพื้นให้ไปเสียอีกทางหนึ่ง
: G- ~. `6 \: i9 h6 q           “พี่จะสอนตรงไหนเนี่ย”
/ B& i8 z* d) L            เอพูดแล้วก็ล้มตัวลงนอนบนเตียงอย่างแรง% J$ i4 n/ B4 g$ X/ E7 l& z; J3 |
           “น้องเอ อยากนั่งเก้าอี้หรือนั่งกับพื้นดีครับ”" {$ ?' W2 @; p8 C" F$ H
           “นอน” 8 D2 o. r3 K) c! W+ A
            เอพูดพลางเอาเท้าเขี่ยผ้าห่มขึ้นมาคลุมตัวครึ่งล่าง ว่าแล้วเชียว 9 V( @9 m1 n. Z# X3 Z
           “มีโต๊ะญี่ปุ่นไหมครับ เรามานั่งเรียนบนพื้นดีกว่า จะได้ไม่ง่วง”8 k0 O" j* g' U4 q( D1 C
            ผมพยายามไถไป
9 M# o7 J9 T8 C5 Z0 `$ h4 q             “ปวดหลัง พี่นั่งไปดิผมจะนอน” " W9 g! T! I9 |8 X  Z' o/ X- B
            กรรมแท้ๆ ผมคิดไว้แล้วไม่มีผิด / D2 m% d( x$ p0 `5 t
             “เอาใกล้ๆเตียงก็ดีเหมือนกันเนอะ เมื่อยจะได้พิง”
) D' ?% n0 h' Z4 C            ผมยังไม่ละความพยายาม แต่ในใจเริ่มท่องนะโมๆ ใจเย็นๆ นะโย น้องเขายังเด็กอยู่มาก ไม่ใจร้อนๆ ผมเตือนตัวเองอยู่ในใจ
- i5 z+ t* W6 P3 J  y" \( K# i# m( y            “พี่ ถามจริงๆเถอะ พี่เป็นตุ๊ดป่าวเนี่ย” 7 p. u' b0 f7 I' @+ b, w
            เอกึ่งนั่งกึ่งลุกขึ้นจากเตียง ผมรู้สึกเหมือนโดนตบหน้าอย่างแรง จากที่ประหม่าอยู่แล้วเป็นทุน ยิ่งไปกันใหญ่ ใจเต้นระรัว ทั้งไม่ได้เตรียมคำตอบมา ทั้งรู้สึกอายที่เด็กถามยัดเข้ามาไม่ให้ตั้งตัว
: P2 S/ m- Z' R' z8 S  V             “ทำไมครับ” ผมถามเสียงสั่น: U6 Z2 @, v+ k& G8 S
             “ก็พี่ดูขาวๆ บางๆ ดูท่าเหมือนกับตุ๊ดเลย น่าใสๆอย่างนี้อ่ะ เป็นตุ๊ด ชัวร์”' |& y- |/ ]2 v) p
              อยากจะตะคอกใส่หูมัน เขาเรียกเรียบร้อยเฟ้ยไอ้บ้า
( O  K  G8 c$ P* }6 }+ k4 c$ U             “แล้วไงครับ” 0 U8 q; s+ A# `: E* F1 d9 c
             ผมยังดึงดันที่จะพูดออกไป ไม่รู้เหมือนกันว่าสีหน้าตอนนี้เป็นยังไง แต่ข้างในเหมือนโดนแกล้ง อายเหมือนนักเรียนโดนทำโทษโดยการแก้ผ้าหน้าเสาธง
8 P( r! q1 j3 f$ E+ R            “แค่ลักษณะภายนอกนี่เราก็สรุปแล้วเหรอครับ ว่าพี่เป็นอะไร” - R$ I; ^( N8 r( n- F
             ผมจ้องเขาเขม็ง พยายามจะบีบเสียงให้แข็ง ข่มความสั่น
5 @' N8 w9 ]8 N& h9 r% c             “เฮ้ย พี่ ทำท่าซีเรียสไปได้ ผมแค่ล้อเล่น แต่พี่อย่ามาแอบชอบผมนา ผมไม่นิยม” เอากับมันสิ พูดจบก็หัวเราะอย่างสบายใจ น่าถีบจริงๆนะแก
2 z5 ]  L2 @1 e0 ^            “แล้วจะเรียนได้รึยังครับ จะสงสัยอีกนานไหม” ผมเริ่มโมโห , P7 _1 Q7 K& {3 h8 S* E
             “เรียนดิพี่ สอนมาดิ”   เขายังอยู่ในท่าเดิม: j, C, x* l" G* N' A; V
            “นี่ จะเรียนแบบนี้น่ะเหรอ พี่ไม่สอนหรอกนะ นอนเรียนน่ะ ไปเอาโต๊ะญี่ปุ่นมา”
- ^# i! o# e$ o- M5 \& U  I' `1 |             ผมขึ้นเสียง เขาดูตกใจเล็กน้อย
+ K. l# o1 y" s$ u5 b             “โห ดุเว้ย เห็นน่าใสๆนี่เอาเรื่องเหมือนกันนะพี่เนี่ย”; O- c% X) G: D/ J, Y) q
             เขายังยียวน ก่อนที่จะลุกออกไปข้างนอก ปล่อยให้ผมยืนเคว้งอยู่ในห้อง สูดหายใจเข้าปอดใหม่ เรียกกำลังใจขึ้นมาใหม่ ไม่ได้นะโย จะยอมกับเด็กกวนประสาทง่ายๆ แบบนี้ไม่ได้นะ เอกลับเข้ามาพร้อมโต๊ะญี่ปุ่นตัวเล็ก ที่น่าจะวางหนังสือได้แค่สองเล่ม ตายล่ะสิจะนั่งสอนมันยังไงล่ะนี่
+ Q: A9 _+ E7 t$ U5 q            “เอ้า นั่งตรงนี้นะ”% i" @/ i4 t" N# n7 \9 Z
             เขาวางโต๊ะลงใกล้ๆเตียง แล้วก็นั่งลงหลังพิงเตียงทันที
  H  p8 S4 T9 V0 d4 r: @* D             “แล้วหนังสือเรียน สมุด ปากกาล่ะครับ”! R3 q; f2 B0 B) I
            “โหพี่ หยิบให้หน่อยดิ นะนะ โน่นแน่ะอยู่บนโต๊ะ”
. y/ o0 \* O- M5 x            “เอ”# z- P# ]' Z( `2 }: g# q* L  K
             ผมขึ้นเสียง ทำไมมันถึงได้ลามปามแบบนี้นะ
  X8 B0 q3 z* _3 P5 T, d            “เออๆ ไม่หยิบก็ไม่หยิบ โหอย่างกะแม่เลยเว้ย"     กรรม นี่ขนาดผมยังไม่ได้พูดอะไรกับมัน อยากจะต่อยหน้ามันเหลือเกิน แต่คงจะสู้ไม่ไหวเพราะมันตัวโตเหลือเกิน ท่องไว้ๆโย อดทนๆ น้องมันยังเด็ก มันยังไม่บรรลุนิติภาวะเลย ค่อยๆสอน เด็กมันก็เด็กวันยังค่ำ ไม่มีพิษมีภัยหรอก
- Z4 m* [4 m8 g7 V$ u% ?( I            “พี่ตัวหอมจังเลย ใส่น้ำหอมอะไรเนี่ย”   เขาเข้ามาทำจมูกฟุดฟิดอยู่ข้างๆหู ผมรู้สึกใจเต้นออกมานอกตัว ผมรีบถอยออกทันที แล้วจ้องหน้าเขาอย่างไม่พอใจ 9 u% \! g' O* ^9 d4 `& f5 x0 X: C3 u
            “ทำอะไรน่ะ”    ผมแว้ดเสียงขึ้น/ e/ n' Y8 B8 n. t" B$ H; H
             “โห แค่นี้ก็หน้าแดงด้วย ไหนบอกไม่ใช่ตุ๊ด”    เขาหัวเราะอย่างอารมณ์ดี มันแกล้งผมนี่ ไอ้เด็กบ้า
# v' H. L6 i8 ^" d" G1 ^  ]3 v           “อย่าทำแบบนี้นะเอ พี่ไม่ชอบ” ผมพูดไปทั้งที่ใจยังเต้นอยู่ โครมคราม
7 j* l8 L( w0 H7 q, ]# c) Y/ n- c' z           “พี่เป็นตุ๊ดแน่ๆ แค่นี้ก็อาย”   คุณพระคุณเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลาย โปรดประทานความอดทนให้ลูกด้วยเถิด อดทนกับมารตัวนี้
8 @7 `: H7 c! k4 Z           “แล้วไง เป็นตุ๊ดแล้วจะสอนเราไม่ได้เหรอ”   ผมพูดด้วยความโกรธ
) x+ R" A2 S" g" k            “ก็สอนได้อ่ะนะ แต่อย่าล่วงเกินผมนะผมฟ้องแม่จริงๆด้วย”
  e" z6 f$ @1 N/ k/ E2 Q% D2 Y4 L            โห เด็กเวร ล่วงเกินน่ะล่วงแน่ แต่จะถีบยอดอกแกนี่ล่ะ ผมสั่นไปทั้งตัวไม่คิดว่าจะเจอกับเด็กแบบนี้ ผมกลั้นหายใจอยู่หายทีเพื่อให้มีสติ แล้วนั่งลงตรงข้ามกับเขา พอนั่งลง เงยหน้าขึ้นเขาก็เอาหน้ามาจ่อเกือบติดหน้าผม ด้วยความตกใจผมผงะออกอย่างแรง
7 B( E/ ]1 Z6 k           “ฮ่าๆ พี่กลัวผมเหรอ”   ดูมันทำเสียง โอ๊ย ไม่ไหวแล้ว
9 g* W% u- \9 K; `5 F- \/ S           “นี่ จะเรียนหรือไม่เรียน ทำไมทำตัวแบบนี้ พี่เป็นรุ่นพี่เธอนะ จะเล่นอะไรน่ะเกรงใจกันบ้าง ถ้าไม่อยากเรียนจะได้บอกแม่เรา ว่าพี่เองล่ะที่ไม่มีปัญญาสอนเรา และเราถ้ารังเกียจพี่นัก ก็ไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้ บอกกันดีๆก็ได้” ผมเม้มปากกัดฟันพูด ด้วยความโมโห เขาหน้าสลดลงทันที ผมพูดเสร็จก็เตรียมจะลุกขึ้น ไม่ไหวแล้ว เด็กอะไรไม่มีมารยาทเอาเสียเลย
+ J* K1 o1 O' l9 Q1 {2 Y; W           “โห พี่ ผมขอโทษ นะนะ อย่าไปเลยนะ ผมล้อเล่น ถ้าพี่ไป แม่เอาผมตายแน่ๆ นะนะพี่โย ผมจะตั้งใจเรียนไม่แกล้งพี่แล้ว นะนะ อย่าไปเลยนะครับ”
2 _6 y3 ]' \0 ^8 C2 u- \9 K           เขารั้งมอผมเอาไว้ ผมจ้องเขาตาเขม็ง แหมทีอย่างนี้นะมาทำเสียงอ่อน ไอ้เด็กบ้า ผมด่ามันด้วยสายตา
8 s( ~9 n# U5 |, ^          “นะนะ พี่ ผมจะทำตามที่พี่บอกทุกอย่างนะครับ สอนผมเถอะนะ”    มันยังรบเร้า ผมถอนหายใจอย่างระอา เอาวะ ถึงยังไงเขาก็ต้องการคนสอน ถ้าเขาไม่มีคนสอนก็ไม่ผิดหรอกที่เขาจะจาบจ้วงคนอื่นง่ายๆ แบบนี้ ยอมก็ยอมวะ   ผมเถียงกับตัวเองในใจ
* d/ X8 @) b7 {5 S1 C! a' V$ u! {" {          “อย่าทำแบบนี้อีก ไม่งั้นพี่ไม่สอนเราแน่ๆ”       ผมขู่ก่อนจะนั่งลงที่เดิม
' E/ K" S2 Y5 h5 P8 S8 F: p) v          “คร้าบบบ” เขาลากเสียงแล้วอมยิ้ม เห็นไหม มันจะรอดไหมเนี่ย/ W; Y/ a) j* J9 H9 F$ |  @
; a% |# g' p4 Z( E  c& f

, f# c1 v7 {3 X: `. ?ยังมีต่อ* N3 G0 b0 o1 ?( C
ดีคร๊าฟ กลับมาแว้ว คิดถึงทุกคนคร๊าฟ

นายกสโมสร

กระทู้
1
พลังน้ำใจ
159671
Zenny
289728
ออนไลน์
46422 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-4-18 14:42:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
26
พลังน้ำใจ
3240
Zenny
1290
ออนไลน์
902 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-4-18 15:15:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุนคับบบ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
61120
Zenny
33889
ออนไลน์
15443 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-4-18 15:57:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สนุกมากครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
13
พลังน้ำใจ
37921
Zenny
170
ออนไลน์
16542 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-4-18 16:06:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ​มาก​ครับ​

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
3586
Zenny
83
ออนไลน์
443 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-4-19 03:54:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
31248
Zenny
10858
ออนไลน์
2003 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-4-19 13:18:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
51291
Zenny
46617
ออนไลน์
6143 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-4-19 13:41:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
71191
Zenny
7900
ออนไลน์
15912 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-4-19 13:53:51 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สนุกมากเลยครับเรื่องนี้

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
93227
Zenny
40499
ออนไลน์
3927 ชั่วโมง
โพสต์ 2017-5-20 23:44:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
28952
Zenny
-273
ออนไลน์
2949 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-17 11:33:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบ

พี่ว้ากตัวร้าย

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
896
Zenny
5
ออนไลน์
40 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-21 18:20:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อืม

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
49174
Zenny
48830
ออนไลน์
8934 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-21 20:01:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด

มหาลัยซีเนียร์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
2103
Zenny
118
ออนไลน์
180 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-21 20:10:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ

มหาลัยซีเนียร์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
2103
Zenny
118
ออนไลน์
180 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-3-21 20:10:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ดีมากเลนครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2025-3-6 01:57 , Processed in 0.104190 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้