ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 1842|ตอบกลับ: 35

เรื่องแต่งเรื่องที่7 ของผม 10

[คัดลอกลิงก์]

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
461
พลังน้ำใจ
47071
Zenny
110247
ออนไลน์
9712 ชั่วโมง
ปิดเทอมของทีม
1 Z/ k/ j: H( k0 ]1 mวันนี้ผมออกเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ตอนแรกกะจะออกเช้าแต่พอดีตื่นสาย เลยออกช่วงสายแทน ผมนั่งรถโดยสารประจำทางเพื่อประหยัดเงินระหว่างทางผมก็หลับบ้างตื่นบ้าง ผมนั่งไปถึงเกือบบ่ายระหว่างรถติดผมก็เปิดผ้าม่านออกมองดูรถที่ติดไฟแดง ผมกวาดสายตาไปรอบๆ แต่สิ่งที่ทำให้ผมตาค้างมองไปที่มันเหมือนโดนสะกด คือผู้ชายคนหนึ่งเปลือยเปล่าทั้งตัวกำลังถูกมือที่ลอดมาจับควยกระถอก พร้อมอีกมือที่หัวนม รถคันนั้นห่างจากรถที่ผมนั่งเพียงช่วงแขน คั่นด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่มีนักเรียนชาย2คนขับซ้อนกันอยู่ ผมมองชายหนุ่มรถตรงข้ามโดนชักอย่างนั้นจนน้ำแตกกระแทกกระจก เค้ากล้ามากที่ทำแบบนี้ ผมมองขึ้นไปเรื่อยๆจนเห็นหน้าเค้า 'เชี่ย นั่นบินหนิ รึคนหน้าคล้ายวะ รึดูผิด แต่ก็ไม่ได้ไกลขนาดมองผิดนี่หว่า' ทีมคิดในใจ ไม่นานรถก็เคลื่อนที่ต่อ ผมเลยเก็บมาคิดตลอดการเดินทาง ว่าพอเปิดเทอมต้องถามมันให้ได้เลยว่ายังไง ผมนั่งรถมาจนถึงบ้านก็เกือบเย็น ที่นานไม่ใช่เพราะไกลนะครับ แต่เพาะรถติดในเมืองกว่าจะออกมาได้ก็ปาเข้าไปหลายชั่วโมง ผมเปิดประตูเข้าบ้าน แต่ไม่เจอใคร เลยเดินขึ้นห้อง
" D% t1 N8 {/ X5 P) R/ @"ไม่อยู่ทำไมไม่ล็อคประตูกัน"
1 q8 e1 ]# ]+ u! A* z3 h: zแต่พอผมเดินถึงชั้น2 ผมได้ยินเสียงครวญครางเบาๆ หรือแม่กับพ่อกำลัง...-///- ผมกำลังจะเดินกลับลงไปด้านล่าง แต่ผมหันกลับไปทันทีที่ผมได้ยินเหมือนเสียงผู้ชาย ไม่ใช่เสียงแม่ ผมเดินเข้าไปแอบดูเห็น พ่อผมกับผู้ชายอีกคนกำลังซ้อนกันท่าหมา โดยคนที่ซ้อนพ่อผมคือ.......อาภู ผมผลักประตูเข้าไป
7 S" ^2 j1 y* y3 `; y' R' V, @"พ่อ!!!"
$ x0 a% E; @' D6 M- hผมผลักประตูเข้าไปและตะโกนเรียกพ่อ จากนั้นก็วิ่งลงบันไดเตรียมออกจากบ้าน ไม่นานพ่อผมก็วิ่งมาในสภาพกางเกงบ็อกเซอร์$ ~1 _; j& p  l: C$ _
"ทีม รอพ่อก่อน อย่าพึ่งไป ฟังพ่อก่อนนะ"
6 T. b' |4 ~3 R& Aพ่อกระชากผมเข้าไปกอดแล้วคุกเข่าบอกให้ผมฟังเค้า ตอนนั้นผมตกใจมาก ผมเห็นพ่อร้องไห้ เลยก้มลงพยุงพ่อขึ้นแล้วไปนั่งที่โต๊ะในห้องครัว ไม่นานอาภูก็ลงมาในสภาพที่แต่งตัวเรียบร้อย อาภูครูเพื่อนร่วมรุ่นของพ่อตั้งแต่มหาลัย เป็นวิศวกรในบริษัทใหญ่ของเค้าเอง ซึ่งอาภูก็มาบ้านผมบ่อย รูปร่างอาภูไม่ยากครับ หนุ่มใหญ่วัย45ที่มีรูปร่างดีเข้าฟิตเนสบ่อย คล้ายพ่อผม เพียงแต่พ่อผมตัวเตี้ยกว่านิดหน่อยเท่านั้นเอง
# a# C& j* ?5 E, J6 D2 b* y$ u"คือทีมฟังพ่อนะ คือพ่อกับแม่ จริงๆแล้ว ..........เราไม่ได้รักกัน แบบนั้น". O; M+ j4 `* }8 z
"ยังไง ผม ผมไม่เข้าใจ"1 c7 Q$ u$ H) M! c. z
."พ่อจะเล่าให้ฟังแต่แรกนะ คือพ่อกับอาภู เราคบกันตั้งแต่มหาลัย แล้วทีนี้ทางบ้านของพ่อ เค้ารู้เรื่อง เลยให้เราเลิกกัน แล้วให้พ่อแต่งงานกับลูกของเพื่อนเค้า ซึ่งคือแม่ของลูก พ่อกับแม่ของลูกรู้จักกันตั้งแต่เด็กๆ เราเป็นเพื่อนกัน จู่ๆจะมาแต่งงานกัน แต่พวกเราโดนบังคับ ก็เลยต้องแต่ง จริงๆแล้วแม่รู้ว่าพ่อไม่ได้ชอบผู้หญิง และแม่เองก็ไม่ได้ชอบผู้ชาย หลังจากเรียนจบ พ่อรับกิจการจากที่บ้านต่อ แล้วก็แต่งงานกับแม่ หลังจากมีลูกคืแทน พ่อกับแม่ว่าจะแยกกันแล้วให้หลานกับทางบ้าน แต่พ่อขอเลี้ยงไว้เอง ตอนนั้นแม่เองก็เห่อเจ้าแทน เราก็เลยตัดสินใจอยู่ด้วยกันเพื่อเลี้ยงลูก จะแยกกันไปแยกกันมาก็อยู่ด้วยกันยัน3ปีก็มีทีมนี่แหละ จากนั้นเราก็เลยอยู่ด้วยกัน แต่พอดีตอนนี้แฟนแม่เค้าไปงทุนธุรกิจที่ต่างประเทศ แม่เลยจะไปอยู่นู่น พ่ออยู่คนเดียวก็เหงา เลยให้อาภูมาอยู่ด้วย แล้ว..ทีมก็มา"
' M. h, P% I6 g. iหลังจากผมฟัง ผมช็อค อยู่ๆพ่อก็เป็นแฟนอาภู แม่มีแฟนเป็นผู้หญิง แล้วที่ผ่านมาคืออะไร ตลอดเวลาที่ผมอยู่บ้านหลังนี้ เวลาไปเที่ยวด้วยกัน ผมสับสน อึดอด ผมเดินขึ้นห้องไม่พูดไม่จาอะไร ถึงห้องผมทิ้งตัวลงบนเตียงและนอนด้วยความสับสน
' s) `, [$ x! S8 s' K'ก็อก ก็อก ก็อก'
5 d0 k6 v9 b' f0 o* r+ g1 ^% d"ทีม นี่อาภูเองนะ อาขอเข้าไปได้มั๊ย"% O$ m: e" R9 T7 x
ผมทำใจลุกไปเปิดประตูออก อาภูเดินเข้ามานั่งบนเตียงผม & d( ?6 W4 d( W
"อารู้ว่าเรางง สับสน แต่อาอยากให้รู้ไว้ว่าพ่อเราเองก็ไม่ต่างจากทีมนะ หลังจากทีมเข้าห้องพ่อเค้าก็ไม่พูดไม่จาเหมือนกัน"4 p/ j; S# a  Y2 j
"อามาพูดอะไร อาทำให้ครอบครัวผมพัง!"
+ w& u- Z. p6 t8 n' A"เฮ้ออ เอาไว้ให้เราใจเย็นก่อนแล้วอามาพูดด้วยใหม่นะ ฝันดีนะ ทีม"& J  g% P7 E1 v9 l
ผมไม่รูตัวว่าจะไปตะคอกใส่อาภูทำไม แต่ตอนนั้นผมโกรธ ผมกลัว กลัวว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไป ครอบครัวผม จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ผมทำใจซักพักแล้วโทรไปหาแม่! ~$ F# t1 g6 F0 A
"แม่ครับ อึก ผม ผม เรื่องจริงหรอครับแม่ ที่แม่กับพ่อ....", b0 A/ \; u( O2 y# O/ e6 @
"ลูกรู้แล้วหรอ แม่ขอโทษนะที่ไม่ได้บอก จริงๆแล้วอาภู..."1 Q+ I5 a5 e/ S. E8 x) o9 j
"เพราะอาภูใช่ไหมครับ ทำให้แม่ต้องออกจากบ้าน ผมจะไปจัดการเอง"
. R( Y- Y' y4 y"ไม่ใช่ๆทีม ใจเย็นๆนะ จริงๆแล้วอาภูเค้าดีกับครอบครัวเรามากเลยนะ พ่อเล่าให้ฟังแล้วใช่ไหมว่าทำไมแม่กับพ่อถึงแต่งงานกัน"
1 q; v" v; `$ T9 d) o! w$ R; Q"ครับ"( d) n+ T2 ^4 }0 k. A
"งั้นทีมลองคิดนะ ว่าถ้าทีมมีแฟน แล้วทางบ้านของแฟนทีมให้ทีมเลิกกัน แล้วให้แฟนทีมไปคบคนอื่น ทีมจะรู้สึกยังไง"
, c  x) i4 P7 S; g$ S"ผมก็โกรธครับ ถ้ามีปัญหาแบบนั้นจริงๆ เราคบกันควรจะสู้ไปด้วยกัน"
6 L0 N  A& }. c, B  z# y"งั้นถ้าทีมมีแฟน แล้วพ่อกับแม่ให้ทีมเลิกกันล่ะ ทีมจะโกรธพ่อกับแม่ไหม"8 }$ _$ l  d/ T6 D: A( g
"เอ่อ...."$ n; O# F1 W) S: @2 M
"เห็นไหม พ่อกับอาภู คบกัน แม่ก็มีแฟนอยู่แล้ว การที่เรายอมให้แฟนตัวเองแต่งงานกับคนอื่นมันยากมากนะ แต่อาภูเค้าไม่เคยทิ้งพ่อเราเลยนะ แถมตอนแม่ท้องทีม พ่อไม่อยู่บ้าน กมีอาภูนี่แหละที่มาดูแล แถมยังพาแม่ไปโรงพยาบาลด้วย แม่รู้ว่ามันยาก แต่อยากให้ทีมใจเย็นๆ แล้วเข้าใจความรู้สึกของพ่ด้วยนะลูก พ่อเค้ารักลูกมากนะ"
. P0 p- u  K9 N"......."3 p% L0 c& A, Y" w; {5 b
"จริงๆแล้ว ตอนแม่ท้องทีม หมอบอกว่าลูกอาจจะพิการ เพราะตัวลูกเล็กมากผิดปกติ แต่พ่อเค้าให้หมอเอาไว้ ไม่ว่าลูจะพิการยังไงเค้าก็จะเลี้ยงเอง จนมีทีมทุกวันนี้ไง"' ~1 S  K3 N! e2 w0 w8 P
"ครับแม่ ผมขอโทษครับ ผมคิดถึงแม่นะครับ"- u# j: b* \" X2 K) g" R
"จ้า ไอ้ลูกชาย ไปๆๆ ตอนนี้ที่นู่นคงดึกแล้ว รีบนอนซะลูก"! V5 s6 `% S% N( x; Y8 f0 I1 u  X
"ดูแลตัวเองด้วยนะครับ"
6 r7 H9 m3 u, e+ Bหลังจากผมวางสายแม่ ผมก็เข้าไปอาบน้ำ แล้วรีบนอน7 T( Y2 B$ K( ?
9 I  Q% c3 k/ `  p; K& E; d/ h
....................เช้าต่อมา................9 o6 g. M" i4 e4 g: K2 Z

$ `& r# w) C2 G4 ^6 s+ e/ B( N! kผมเดินลงไปข้างล่างก็เห็นพ่อกำลังทำอาหารอยู่ 1 k7 l' J6 H3 O  V" p0 @
"พ่อครับ เรื่องเมื่อวาน ผมขอโทษนะครับ ตอนนั้นผมโกรธ แล้วก็สับสนมาก"* c! f1 f0 f2 [6 q, ^# D8 |
"ไม่เป็นไรหรอกลูก พ่อก็ขอโทษด้วยนะ ที่ไม่ได้บอกลูกแต่แรก นี่มากินข้าวก่อนสิ ร้อนๆเลย"
; p5 x7 j4 `% b( h  R9 Yผมก็ไปนั่งโต๊ะกินข้าวกับพ่อ
5 V. v  h# h( T"พ่อ แล้วอาภูล่ะครับ"
. b) g) ^* d, D"เค้ากลับบ้านเค้าแล้วล่ะ"1 ~6 l- d+ x" z5 C
"เอ่อ แล้ว พ่อไม่เหงาหรอครับ ถ้าผม....กลับไป"
6 [1 a4 C0 j0 N' @1 u"......."9 ?+ f7 G: u0 X% n; l
"ผมเข้าใจพ่อแล้วนะครับ อีกอย่างผมมีเรื่องต้องขอโทษอาภูด้วย"
& z. o) ~8 Y7 l: ^. P; C) M. T! G. P# Eจากนั้นพ่อก็โทรตามอาภูมาที่บ้าน
  ^- ~$ Y1 S3 N* E3 F- z6 a- X3 t"พ่อกับอาภูใครจีบใครครับ"6 Z( s" }  C0 H- b5 [* N. {. ?
"อาภูสิจีบพ่อ"
4 I- F3 @3 s' L3 R& L"พ่อเราอ่อยอา"5 _  T% J7 \- \& k' k6 G, z
"อ่อยบ้าไร"
0 A' |1 F, z$ }# o; W$ E"มึงชอบมาเดินป้วนเปี้ยนคณะกู"( a0 \4 M5 J& s0 A
"ก็แค่เดินผ่านเฉยๆป่ะ คนที่สารภาพก็มึงไม่ใช่หรอ"
( P% Y# L, t  C5 B/ E: q" m/ W"หึ" อาภูพูดจบก็เอามือลูบหัวพ่อผม
8 h. C9 [  ]: ?* t$ B ไม่นานมือถือพ่อก็ดัง พ่อชวนอาภูทานข้าวแล้วบอกอาภูว่าฝากผมด้วย พ่อมีงานด่วน หลังจากผมและอาภูทานข้าวเช้าเสร็จ ผมก็ขอโทษอาภู2 H5 r" d* G+ E& S( l( v0 q
"เอ่อ อาภูครับ แล้วอากับพ่อ ใครเอ่อ รุก ใคร รับครับ"4 ?" r9 g7 {7 L( e
"ก็ผลัดกันนะ มีเซ็กส์10ครั้ง อารุกซะ 7"6 o- P  l" [" V' m% F
"อ่าว งั้นแบบอาเรียกรุกไม่ได้สิครับ": b6 G. v8 s$ y$ A- M" R8 D
"อาว่า รุกรับมันเป็นแค่คำๆนึงนะ ถ้าเกิดว่าคบกันจริงๆ แทบไม่สำคัญเลย อารุกอย่างเดียว ถ้าพ่อเราเบื่ออาก็ถูกทิ้งสิ"
1 B; E% |8 a' r$ c& G, K3 N" X0 I"แล้วตอนอารับ เอ่อ ไม่เจ็บหรอครับ"
; K" ~" H  ]7 V$ k/ N, M/ o( D"อาว่า แล้วแต่คนนะ มีครั้งนึง พ่อเรารับอาแล้วเสร็จเองโดยที่มือไม่แตะเลยนะ"
, }7 N9 Y! u; l$ s# [( J"เสร็จโดยไม่แตะหรอครับ?"
2 m; \" |$ T" }* B/ L" }1 \; [! ?"ใช่ พ่อทีมบอกอาว่าเสียวมากจนแตกเองเลย"
, i/ a, w) X4 T" q9 h"แล้วอากับพ่อคบกันมา20ปี ทะเลาะกันบ้างบไหมครับ"
8 X! h* L2 Y* }8 p7 c) P"ก็มีบ้าง แต่ที่หนักๆเลย2-3ครั้ง"
; A% s# b/ u) z! D- M* a. _3 U' x"แล้วคบกันนานแบบนี้ไม่เบื่อหรอครับ บางคู่ผมเห็นคบกันไม่นานเบื่อก็เลิก"
. }  P3 @' ?' q4 l" k6 U! z"อาก็หาอะไรใหม่ๆทำไง"1 B, _( I6 g  W
"ยังไงหรอครับ"
. L$ b1 \! R( K"คือถ้าเบื่อ มีช่วงนึงที่อากับพ่อเราไปผับ บาร์เพื่อหาคนมาร่วม บางครั้งก็มีเปลี่ยนบรรยากาศอย่าง เอาท์ดอร์บ้าง ก็ทำให้ตื่นเต้นได้ การคบกันต้องหาจดกึ่งกลาง อะไรยอมได้ก็ยอมบ้าง อาถึงได้รับให้พ่อเราด้วยไง"
5 z7 r$ Q# B' e/ o% Z"แล้วทะเลาะกันเรื่องที่อาว่าหนักๆนี่คือไรหรอครับ"$ `- R  o% O- K/ G7 M: P9 s
"ก็มีครั้งนึง ที่เราทะเลาะกันหนักเพราะช่วงนั้นอางานหนักมาก พ่อเราก็ยุ่งๆ แถมที่บ้านรายังมาวุ่นวายกับอา พออาเจอพ่อเราอาก็เลยทะเลาะกันแล้วพ่อเราเผลอด่าอา อาน้อยใจเลยไปเที่ยวซาวน่า แต่พ่อเรามาช่วยอาไว้ ตอนนั้นอาโดนยาน่ะ เกือบแย่ถ้าไม่มีพ่อเรามาช่วย จากนั้นอามีไรก็เลยเล่าให้ฟังตลอด หากเก็บไว้เองคิดเองเออเองผลมันแย่หน่ะ"
7 ^3 Q9 L' Y! F0 ~' C* d9 {( `: @"จะว่าไป ผู้ชายคบกับผู้ชายกูดูยากเหมือนกันนะครับ ทำไมอาถึงยอมรับล่ะครับ ตอนนั้นสังคมไม่ว่าอาหรอ"' s* i( x# P: g, i9 A
"หึ เวลาเราเจอคนที่ใช่น่ะนะ เราไม่สนคนอื่นหรอก อาสนแค่คนที่อารัก ที่หนักว่าสังคมมองเรายังไงนะ คือคนที่เรารักมองเรายังไง มีบ้างที่พ่อเราโกรธอา น้อยใจอา อาเองก็เป็น แต่อาเข้าใจ และยอม อะไรยอมได้ก็ยอมบ้าง จริงๆแล้ว พ่อเราน่ะ ยิ่งกว่าอาอีก"
/ U% u5 }% U/ T6 X. p"ผมอิจฉาเลย คบกันตั้ง20ปี "
) P: W3 Q4 s# K% _4 K$ O9 I"ว่าแต่ทีมเถอะ มีคนมาจีบบ้างป่าว"( [' M/ a$ W: Q7 l: x& _
"ก็นิดหน่อยครับ"
1 e2 Q" r% n( d; m"เซ็กส์ สำคัญมากนะกับความรัก แล้วรู้มั๊ยอะไรสำคัญกว่าการมีเซ็กส์"
9 E+ I5 C, Y" M# @3 X"อะไรหรอครับ"6 P0 A- s; x9 l& p$ F$ S) ~
"ก็เซ็กที่เร้าใจไง"
; M1 m" g5 T- I0 e& ^, m, O2 p"ยังไงอะครับ พวก ลีลาอะไรงี้หรอครับ"
7 y8 n# t7 F% Z5 c"ใช่ ทีมเป็นรึเปล่า"0 T: f% f0 h2 g) T2 d
"ผมไม่รู้ครับ ไม่เคย"
' {9 Z- n: C& m"งั้น อาสอนให้เอามั๊ย") k* @% _/ E4 X
"จะดีหรอครับ"
, x) V& ~" g8 O( P/ O"ดีสิ อีกอย่าง ทีมจะได้รู้ด้วยว่า...รับ เค้ารู้สึกยังไง"
: p) }1 a4 ?2 y0 ~1 Z1 q/ r"กะ กะ ก็ได้ครับ"
9 r) H! B0 z$ _7 z* `, c4 {จากนั้นอาภูก็.............+ @. K3 y) L6 @1 l

$ [' b4 E7 S$ p) o.............................จบ..............................6 W: m/ `: b! i( |& v) u, p

: ]' f4 w+ E3 {  L: r- |4 ^0 T* sมีใครอยากรู้เรื่องของอาภูบ้างไหมเอ่ย0 N, B6 \! t" r' G. M7 t/ J0 s
ขอบคุณทุกคนสำหรับไอเดียที่ผ่านมานะครับ แต่เนื่องจากผมเองไม่เคยเรียน รด ดันอยากเขียน ใครมีประสบกสรณ์ในค่ายรดตอนมอปลาย สนอได้เรื่อยๆเลยนะครับ . W$ c& V# S" v" V7 L

4 h! P3 a/ A, ]( v5 v5 S) c6 [

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
13864
Zenny
85
ออนไลน์
916 ชั่วโมง
โพสต์ 2023-5-24 17:14:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
44996
Zenny
13838
ออนไลน์
2018 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-9-11 13:45:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
45
พลังน้ำใจ
16336
Zenny
70690
ออนไลน์
2568 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-8-22 22:51:33 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ ต้องติดตาม

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
1
พลังน้ำใจ
35047
Zenny
11828
ออนไลน์
1044 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-5-7 19:47:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อาภูจะกินทั้งพ่อทั้งลูกนี่เอง

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
1
พลังน้ำใจ
38491
Zenny
11780
ออนไลน์
1779 ชั่วโมง
โพสต์ 2021-4-29 22:51:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นายกสโมสร

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
106743
Zenny
90033
ออนไลน์
27971 ชั่วโมง
โพสต์ 2021-3-31 17:08:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
74
พลังน้ำใจ
14201
Zenny
24024
ออนไลน์
1057 ชั่วโมง
โพสต์ 2021-3-31 12:30:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
1
พลังน้ำใจ
47466
Zenny
23398
ออนไลน์
10606 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-2-21 21:11:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
22334
Zenny
2153
ออนไลน์
7242 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-2-11 02:23:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
love love  

ประธานนักศึกษา

กระทู้
457
พลังน้ำใจ
79631
Zenny
205018
ออนไลน์
9900 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-9-28 06:28:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อาภูเหมาทั้งพ่อทั้งลูก

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
17
พลังน้ำใจ
9222
Zenny
7236
ออนไลน์
330 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-9-28 04:33:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
41204
Zenny
13946
ออนไลน์
2413 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-9-26 07:31:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
12812
Zenny
1590
ออนไลน์
1302 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-4-7 13:38:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
99661
Zenny
48
ออนไลน์
4726 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-2-3 03:27:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
2
พลังน้ำใจ
47932
Zenny
13983
ออนไลน์
2601 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-1-29 01:39:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
83490
Zenny
34971
ออนไลน์
12053 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-1-16 01:13:55 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ6 d7 `! u* I3 o' h& D5 m% {

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
65928
Zenny
32479
ออนไลน์
4609 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-1-16 01:00:40 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
3
พลังน้ำใจ
19930
Zenny
7413
ออนไลน์
1540 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-1-16 00:01:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
คุณอาใจดีจัง   จะช่วยสอนด้วย

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
16
พลังน้ำใจ
17066
Zenny
2679
ออนไลน์
1755 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-1-15 23:29:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2025-3-17 12:21 , Processed in 0.108342 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้