ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 1606|ตอบกลับ: 34

เรื่องของเบนซ์ ตอนที่ 18

[คัดลอกลิงก์]

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
51
พลังน้ำใจ
20997
Zenny
12286
ออนไลน์
1586 ชั่วโมง
เรื่องของเบนซ์ตอน 18
***ขณะที่เพื่อนๆ อ่านเรื่องนี้ผมอยากให้เพื่อนๆ ลองฟังเพลง“อีกฝั่งของท้องฟ้า” ของวงไอน้ำนะครับ มันเข้ากับบรรยากาศและความรู้สึกของผมตอนนี้มากๆ ***
: y7 B& k$ y! U8 X; |: f; A“แม่ แม่ บอกผมสิที่บ้านเกิดอะไร” ผมเร่งเมื่อรู้ว่าเหตุการณ์ไม่ดีแน่แล้ว  แม่ค่อยกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่งเครือ
7 j# h0 d* |* r: k) `, s“บอลแย่แล้วลูก….”   
“แม่ครับบอกผมมา”ผมตะโกนเสียงดังจนตั้มเขามาเคาะประตูถาม3 r, K7 V# p+ K% B& a
“บอลทำใจนะลูก  เบนซ์ถูกรถชน” ผมช๊อคเลยครับ  มือไม้ผมสั่นไปหมด  ผมค่อยตั้งสติถามแม่อีกครั้ง2 V7 u0 u& s* l) v6 G" i" x
“แล้วเบนซ์เป็นอะไรมากมั้ยครับ” ผมไม่อยากเหลือเกินที่จะได้ยินอะไรไปมากกว่านี้แต่ผมก็ต้องรู้ให้ได้+ ]9 p/ s5 m: I# K. i$ P
“ยัง ไม่รู้เลยว่าจะรอดหรือเปล่า อยู่ห้อง ICU มาอาทิตย์กว่าแล้วยังไม่ฟื้นเลย” ผมรีบวางสาย ตัวผมอ่อนไปหมด  ผมยืนพิงตู้โทรศัพท์แล้วผมก็ล้มลงกับพื้นเอามือกุมหน้าจนตั้มวิ่งเข้ามา  
“บอล บอลกนายเป็นอะไรหรือป่าว”เสียงของตั้มร้องเรียกแล้วเข้าไปดึงแขนผมให้ผมลุกขึ้นและออกจากตู้โทรศัพท์  พอมาถึงด้านนอกผมก็ตะโกนเสียงดังลั่น  ตั้มเอามือมาอุดปากผมไว้   
“บอลนายอย่าร้อง  นายมีเรื่องอะไรบอกเราได้นะบอล อย่าร้องแบบนี้อีกนะ  เชื่อเราสิ”
' i6 L. E8 v& s& W" Z% E6 Y" kผมก็หยุดร้อง  แต่เรื่องที่เกิดมันก็ทำให้ผมไม่หายครั่งผมมองเห็นต้นไม้ ผมก็ไปวิ่งชนอย่างแรง  ผมอยากเจ็บให้มากกว่าเบนซ์เจ็บ  ตั้มก็ยังวิ่งไปดึงผมเอาไว้  ตัวตั้มเล็กกว่าตัวผมเยอะ  จึงไม่สามรถดึงตัวผมไว้ได้  ผมบ้ามากครับในวันนั้น  ผมเอาตัวของผมไปวิ่งชนทุกอย่างที่ขวางหน้า  ผมอยากเจ็บอยากเจ็บให้มากกว่าที่เบนซ์เจ็บ  นานมากที่ผมทำคนมามุงดูผม มุงดูผมบ้า และมองดูตั้มกอดตัวผมไว้เพื่อห้ามไม่ให้ผมบ้าครั่ง   
“บอลเราไม่อยากให้นายทำแบบนี้  นายต้องอยู่เพื่อนคนที่นายรักนะ”: ]# P7 Z/ C9 D/ s8 G# E9 ]
“คนที่เรารักเหรอ ไม่มีแล้ว นายรู้มั้ยคนที่เรารักตอนนี้อยู่ในห้อง ICU”: V- Y/ b6 @8 p" e$ T) g
“บอลนายมันบ้า คนอยู่ห้อง ICU ไม่ใช่ว่าเขาตายแล้ว  เปอร์เซนเขารอดมีมากเขาอาจจะรอดก็ได้  นะเชื่อเรา กลับบ้านเถอะ”
2 P% d* a; G! l- e' v“ใช่จริงของนาย  เบนซ์อาจจะรอด ใช่เบนซ์อาจจะรอด”  ผมก็เริ่มบ้าอีกครั้ง  ขณะที่ผมเดินกลับบ้าน  ผมเพ้อคำนี้ตลอด   เบนซ์อาจจะรอด  เมื่อกลับไปถึงบ้านคุณปู่คุณย่าท่านก็เป็นห่วงผมมากที่เห็นตัวผมเป็นแผล  แต่คนอื่นเขาก็สมน้ำหน้า  ท่านถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับผม  ผมก็ไม่ตอบ ท่านก็เลยสรุปเอาเองว่าผมมีเรื่องชกต่อยกัน1 ~( m7 k+ m/ m& ^7 k
“คุณปู่ครับผมขอกลับไปเยี่ยมบ้านได้มั้ยครับ”
  p- W4 M* H' k7 n7 \- E6 T' p“เอ็งจะกลับไปทำไม กลับไปหาใครที่นั่นไม่มีใครให้คิดถึงอีกแล้ว”' E$ m5 M( e: K
“มีครับ ผมมีเพื่อนที่ผมคิดถึงเขาไม่สบายหนักผมอยากกลับไปเยี่ยมเพื่อนครับ” ผมร้องห่มร้องไห้อยากให้ท่านอนุญาต
, N$ a, b4 V8 i  \  I“ก็ได้แต่อย่าไปนานเดี๋ยวจะเสียการเรียน” ท่านหยิบเงินให้ผมห้าพันผมก็ไม่ยอมอาบน้ำ ผมรีบเก็บของใส่กระเป๋าออกเดินทาง เมื่อถึงหน้าบ้านน้องชายกับน้องสาวพ่อที่ไม่ค่อยจะถูกกับผมก็มาดักรอ  
“มึงไปแล้วไม่ต้องกลับมาอีกนะ  มึงควรที่จะไปเหมือนพ่อของมึง”  ผมรู้ดีว่าเขาหวงสมบัติเพราะส่วนที่เป็นของพ่อผม  คุณปู่เตรียมจะยกให้ผม  อาสองคนนี่ก็ไม่อยากให้  ตั้งแต่ผมมาอยู่อาก็หาทางด่าว่าแกล้งผมอยู่ตลอด คงอยากบีบให้ผมออกจากบ้านผมจึงไม่ตอบถ้าผมเลือกได้ผมก็จะไม่มาที่นี่อีก  ผมรีบกลับบ้านใจของผมอธิฐานอยู่ตลอดเวลาว่าขอให้ผมได้พบเบนซ์อีกครั้ง  ถ้าผมได้พบเบนซ์คราวนี้ ผมจะไม่ยอมให้อะไรต้องพรากผมหนีจากเบนซ์อีกอย่างเด็จขาด  ในที่สุดก็ถึงนครพนมจนได้ผมยังไม่กลับบ้าน  ผมรีบไปที่โรงพยาบาลเพื่อไปตามหาเบนซ์  
“ขอโทษครับมีคนป่วยอายุประมาณ17มั้ยครับ” ผมต้องหยุดพูดพักเหนื่อยก่อนจนพยาบาลถาม
8 R8 X- D( f' j; ~+ f“คนป่วยชื่ออะไรคะ”
2 G! Q' h$ l7 C' [; Q# |" t“รัชนนท์ครับ”1 J- |* J' t$ O) u) u. a
“อ๋อมีค่ะ แต่ยังไม่ถึงเวลาเข้าเยี่ยมนะคะ ต้องรออีก2ชั่วโมง”5 Y: J: W: l  E; J0 @+ f
“คนไข้อาการเป็นยังไงบ้างครับ”  ผมลุ้นอยากให้พยาบาลตอบว่าอาการของเบนซ์กำลังจะดีขึ้นแต่แล้วก็......
& Z1 U  b% g! w+ [( K“คนไข้อาการหนัก อาทิตย์กว่าแล้วป่านนี้ยังไม่รู้สึกตัวค่ะ” ได้ยินคำนี้ ผมเข่าผมอ่อนเดินแทบไม่ได้ ผมรีบเดินตามหาห้องที่เบนซ์อยู่  ถึงแม้ว่ายังไม่ถึงเวลาเข้าเยี่ยมก็ไม่เป็นไร ขอเพียงให้ผมได้อยู่หน้าห้องแอบมองเขาก็ยังดี  และแล้วผมก็ไปถึงห้องของเบนซ์  ผมได้ไปแอบมองอย่างที่ต้องการ ใจผมเริ่มคุยกับตัวผมเอง  ถึงคราวเราแล้วหรือที่เศร้าเหมือนในหนัง  เมื่อก่อนผมเห็นเหตุการณ์นี้แต่ในหนัง แต่วันนี้มันกับเกิดขึ้นกับผมเอง  ผมไม่อยากเชื่อเลยว่ามันจะเกิดขึ้นกับผม ภาพเบนซ์ปรากฏอยู่ต่อหน้า   ดูไม่ออกเลยว่าเป็นเขา  ร่างกายพันด้วยผ้าทั้งหมด  นอนนิ่งเงียบ  ผมก็แทบจะขาดใจในตอนนั้นเสียให้ได้ภาพที่เราเคยได้อยู่ร่วมกัน  ผิดใจกัน  ดีกัน  เล่นกัน  หยอกกันมันหวนมาให้ผมได้ทบทวนอีกครั้ง  ผมก็ไปนั่งร้องไห้อยู่ที่เก้าอี้คนเดินผ่านไปผ่านมาก็มองผม เขาอาจจะว่าผมบ้าก็เป็นได้  แต่ผมไม่แคร์อะไรทั้งนั้นในตอนนี้
) n) u# |$ a8 h“บอลลูกมาถึงเมื่อไหร่ลูก” แม่เห็นผมก็กอด  แล้วแม่ก็ร้องไห้เสียใจ + ~7 z* Y, n5 l* B, e
“บอลเบนซ์ต้องหายใช่ใหมลูก เบนซ์ต้องหายใช่ไหม” ผมก็พยักหน้า ผมรู้ว่าตอนนี้แม่กำลังบ้า เหมือนที่ผมบ้าอยู่$ n# r. s$ A, q
“บอลเราต้องหาทางช่วยเบนซ์นะ” พ่อพูดกับผมท่านคงคิดมากแต่คำพูดนี้ทำให้ผมคิดขึ้นมาได้ว่าในโลกนี้มีอำนาจลึกลับอยู่: X% W& V. n* x8 F: r. Q! c
“ผมคิดออกแล้วครับแม่  ผมจะไปธาตุพนม”1 s/ K5 W$ Q4 [/ Y( P- O
ผมพูดจบผมก็รีบวิ่งขึ้นรถสามล้อ ในสมองผมตอนนั้นผมคิดได้ว่าผมต้องกลับบ้านตากับยาย ไปเอารถมอไซด์ของผมขี่ไปธาตุพนมเพื่ออธิฐานให้เบนซ์หาย  รถสามล้อก็พาผมไปที่บ้านตายายไปถึงผมรีบวิ่งเข้าบ้าน
! T; U( M4 c% W# x2 C“ตาครับกุญแจรถอยู่ไหนครับ” ผมรีบถามหากุญแจรถผม
, \( y3 @* T! z7 o: i, P  W“รถใคร  แกถามถึงรถอะไร”เสียงเข้มของคุณตาถามผม ผมรีบตอบ
3 J7 z- a( J; n" A9 z“รถมอไซด์ครับ”
$ E& n( a+ w4 r9 C0 e7 E# E% l# m: r“รถมอไซด์ขายแล้ว  อีกอย่างก็ไม่ใช่รถมึงนี่”  พูดจบคุณตาก็เดินเข้าบ้าน  ผมก็ยังดื้ออยู่วิ่งไปจับแขนคุณตาหวังจะขอร้องให้พาไธาตุพนม0 g8 K# a: t7 l, ]/ f9 n
“คุณตาครับ  คุณตาพาผมไปธาตุพนมหน่อยครับผมขอร้อง”0 q( P& Y2 u7 N' l
“ไอ้บ้า แกนี่มันเรื่องมากกลับไปได้แล้ว  ตาบอกแล้วไงว่าไม่ให้มาที่นี่อีกอย่ามาอ้อนวอนอะไรอีกเลย  แกอยากไปก็ไปเองสิ”  ท่านสะบัดแขนของผม  ผมก็รีบวิ่งออกจากบ้าน  ผมเสียใจมากเกินที่จะกล่าวออกมาให้ท่านผู้อ่านได้รับรู้ถึงความรู้สึกของผมในตอนนั้นได้  ผมวิ่งออกตั้งแต่จากบ้านไปถนนใหญ่กว่า 5 กม.ไปขึ้นรถโดยสารธาตุพนมใช้เวลานานมากกว่าจะถึง เพราะอยู่ห่างจากบ้านผมมาก พอไปถึงผมก็ไปอธิฐานตั้งใจอย่างแน่วแน่ ผมอธิฐานมากกว่าร้อยรอบ  ผมค่อยเดินออกมาหารถโดยสารกลับเข้าเมือง คิดน้อยใจมากที่คุณตาท่านทิ้งผมจริงๆทำไมท่านไม่ยอมสงสารผมบ้าง  เมื่อถึงตัวเมืองก็ค่ำพอดี  ผมก็นั่งรถกลับไปที่โรงพยาบาล กลับไปที่หน้าห้องเบนซ์อีก  ทั้งคืนผมร้องไห้จนหลับ  ตื่นมาก็ร้องไห้จนแม่กับพ่อของเบนซ์ท่านมาอุ้มผมขึ้นรถกลับบ้านท่านหาอะไรให้ผมทาน5 Y2 @6 {4 o+ m# I* O
“ทานอะไรก่อนนะลูก ดูลูกหน้าซีดหมดแล้ว”
2 \, R6 D4 ?$ V' a5 M+ n3 ^“บอลลูกหายไปไหนมาทั้งวัน” พ่อถามผมด้วยความห่วงหน้าผมตอนนี้คงจะมอมแมมน่าดู0 q6 c- v  a9 O0 V1 p
“ผมไปธาตุพนมมาครับ ผมไปอธิฐานให้เบนซ์หาย” สองคนท่านก็ร้องไห้ซึ้งใจ, Z9 a7 x# F* w3 E3 D! {! Z
“ขอบคุณนะลูก  จะไปทำไมไม่ให้พ่อพาไปล่ะ”. d) p+ N+ T3 K" ~
“ช่างเถอะครับผมไปเองได้” ผมตอบท่าน* t5 F& ^) Y( r
“แล้วจะกลับบ้านคุณยายไหม” พ่อถามผมทำให้ผมกลัวว่าพ่อจะไล่ผมอีกคน ผมเลยบอกความจริงแก่ท่าน
2 F" p8 V$ E( O: [“ผมไปมาแล้วครับ ท่านไล่ผม  คุณพ่อคุณแม่อย่าไล่ผมไปนะครับขอผมอยู่ที่นี่ซักพักนะครับ ผมไม่มีที่ไปแล้ว”  ท่านทั้งสองก็กอดผมแล้วปลอบผม
“พ่อกับแม่เข้าใจ ลูกไม่ต้องไปหรอก ลูกอยู่ที่นี่แม่ไม่มีทางไล่บอลเด็ดขาด” ผมเริ่มอุ่นใจขึ้นมากครับ  เมื่ออาบน้ำเรียบร้อยผมก็อยากไปโรงพยาบาลอีก  แต่ท่านทั้งสองก็ห้ามผมเอาไว้  ท่านว่าเช้าค่อยไป  ผมเลยต้องเข้าห้องนอน นานสองเดือนที่ผมไม่ได้มาห้องเบนซ์  ผมก้าวเข้าไปในห้อง  กลิ่นหอมของห้องเขาก็ยังเหมือนเดิม ผมก็เปิดไฟสิ่งที่ผมเห็นต่อหน้า ตอนนี้คือเสื้อผ้าที่ผมลืมไว้ตั้งนานมากแล้วตั้งแต่คบกันใหม่ๆ  มันอยู่บนที่นอน ถูกพับอย่างเป็นระเบียบ  ผมเดินไปดูของที่เราเคยใช้ด้วยกันยังคงอยู่ครบทุกอย่าง ในหมอนเหมือนมีอะไรสักอย่าง  ผมก็เลยเอาหมอนออกรื้อดู  พบสมุดเล่มหนึ่ง  ผมรีบหยิบเอามาอ่านดู  ในนั้นเต็มไปด้วยข้อเขียนความในใจตั้งแต่เราเริ่มรู้จักกันคำขอโทษตอนที่เราทะเลาะกัน  คำคิดถึงตอนที่เราจากกัน  ทุกคำที่เขียนมีวันที่บันทึกไว้อย่างดี ผมเอาสมุดมากอดมันทั้งซึ้งทั้งเจ็บ คุณผู้อ่านครับท่านที่อ่านเรื่องของผมทุกคน ขอให้ท่านจงมีแต่ความสุข  ให้พบแต่ความราบรื่นทุกประการ อย่าได้เป็นเหมือนผมนะครับ  ขณะที่ผมเขียนอยู่นี้น้ำตาผมร่วงหล่นอยู่ตลอดเวลา  ผมเจ็บเหลือเกินที่ต้องนึกถึงวันนี้อีกครั้ง  ถึงมันจะผ่านมาแล้วเกือบสองปีแล้ว  แต่แผลนี้มันยังไม่หาย  แต่ผมก็ภูมิใจที่ผมยังจำทุกเหตุการณ์นี้ได้ดี  ติดตามตอนต่อไปนะครับ ขอบคุณมากครับที่อยู่เป็นเพื่อนผมในคืนนี้5 V5 I# s" n8 A* u) D

+ P2 H1 e: r% r; h+ R, |* S5 U-------------------- จบตอนที่ 18 ---------------------% |. V* {$ l: s& v- Q
6 z; i3 ]! B) @) M

' L: a! k9 G- w% x, V: Mสวัสดีปีใหม่ไทย และ สุขสันต์วันสงกรานต์ ๒๕๖๒7 h. u4 d$ R6 |0 o0 ?
ขอให้เพื่อนๆ เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน เดินทางกลับไปหาครอบครัว กลับไปคนรัก หรือจะเดินทางไปไหนมาไหน ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ ปล.เมาไม่ขับกันนะครับ!!! วันนี้ผมเองก็จะเดินทางกลับบ้านที่ขอนแก่นแล้วเหมือนกัน ใครจะไปเล่นที่ถนนข้าวเหนียวบ้าง นัดเจอกันได้นะครับ 9 ?% [% d! |7 B( n( e
ไว้เจอกันใหม่หลังสงกรานต์นะครับ บ๊ายบาย {:4_98:}' y, g! Y  l. V
2 @- `- L# o2 }
) N# K/ m9 f) `% V, A2 K6 p

5 D- c( f9 E; S
/ W% V/ s/ M, P7 n, X( l" D

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
1
พลังน้ำใจ
8413
Zenny
1624
ออนไลน์
639 ชั่วโมง
โพสต์ 2024-3-23 03:53:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
7
พลังน้ำใจ
4470
Zenny
17670
ออนไลน์
329 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-5-17 01:33:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
1
พลังน้ำใจ
47436
Zenny
23368
ออนไลน์
10605 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-5-10 11:47:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

พี่ว้ากตัวร้าย

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
410
Zenny
25
ออนไลน์
28 ชั่วโมง
โพสต์ 2020-1-27 21:31:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
94954
Zenny
75211
ออนไลน์
2260 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-12-31 19:57:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ง่ะเส้า

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
37006
Zenny
6601
ออนไลน์
5584 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-6-15 04:36:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
15811
Zenny
12024
ออนไลน์
1155 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-6-8 16:02:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
1
พลังน้ำใจ
35047
Zenny
11628
ออนไลน์
1044 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-6-4 00:02:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สิบกว่าปีละสินะ เร็วจัง

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
35268
Zenny
18694
ออนไลน์
3852 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-6-1 18:48:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
45773
Zenny
14448
ออนไลน์
3335 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-29 19:18:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับบ

นายกสโมสร

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
121555
Zenny
61182
ออนไลน์
13197 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-23 23:59:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ​ครับ.

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
62067
Zenny
645
ออนไลน์
5534 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-7 00:24:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
24432
Zenny
11412
ออนไลน์
1588 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-4 23:34:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
83405
Zenny
34906
ออนไลน์
12051 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-5-4 21:01:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
" f1 {8 T5 A1 s2 y7 y- H
) j" C# W7 s. B* o: g0 h3 v
ขอบคุณครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
41124
Zenny
13941
ออนไลน์
2407 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-4-30 20:22:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
93312
Zenny
40569
ออนไลน์
3930 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-4-30 15:47:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ยิ่งอ่านยิ่งเพลินอ่ะ มาเล่ามาเร็ว ๆ นะ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
42788
Zenny
22698
ออนไลน์
3021 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-4-14 06:04:33 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
92
พลังน้ำใจ
50737
Zenny
150411
ออนไลน์
9826 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-4-13 01:43:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด
จิตตกเลยกู ไม่เคยเชื่อเลยว่าความรักแท้มีอยู่จริง

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
42694
Zenny
21817
ออนไลน์
3584 ชั่วโมง
โพสต์ 2019-4-13 00:22:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2025-3-9 08:58 , Processed in 0.111980 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้