ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
กระทู้
ดู: 788|ตอบกลับ: 8

กรุ่นกลิ่นณนรินทร์ ตอนที่ 2

[คัดลอกลิงก์]

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
23
พลังน้ำใจ
10978
Zenny
6343
ออนไลน์
682 ชั่วโมง
ตอนที่ 2
กรุ่นกลิ่นที่โชยหวนคืน...
“ ต้นอิน มานี่เร็ว ...พี่ได้มาสก์หน้ามาใหม่มาลองกัน ...วันนี้ป๊ากลับมาพวกเราต้องดูดีกันหน่อย”
เด็กตัวน้อยๆ ถูกพี่สาวร่างโปร่ง ที่แม้อายุห่างกันไม่กี่เดือนแต่ความสูงของ เธอ กลับวิ่งแซงน้องชายไปมาก ปัดปอยผมรองทรงยาวสีน้ำตาลอ่อนขึ้นแล้วสวมที่คาดผมสีชมพูหวาน
“มาสก์หน้ายี้ห้อนี้พี่ๆนางแบบเค้าบอกว่าดี ...เราคลุกฝุ่นช่วยพี่แม่บ้านทำความสะอาดให้ป๊าทั้งวันแล้วก็ต้องพักทำสวยบ้าง”
กลีบปากบางสีชมพู คลี่รอยยิ้มอ่อนเจือแววตาเศร้าเอ่ยคำถาม

5 D8 n8 P- l7 X* `. |) C9 E& d
9 j5 ?& [2 k$ t1 q+ E
“กลิ่นมันเป็นยังไงฮะพี่ยิปโซ???”

* C/ J, Y$ y: Z" ?' l6 p) T8 M
5 [' S2 _" m5 I4 u7 v0 N
“จะว่าไงดีล่ะ...”
เธอหันมองออกไปรอบตัวบ้านทรงโคโลเนียลที่รายล้อมด้วยพรรณไม้มีกลิ่นหลากหลายที่คนเป็นยาย ปลูกสะสมไว้นานาชนิด
“เหมือนกลิ่นต้นหญ้า ผสมดอกไม้อ่อนๆ”
8 X/ d/ S8 z' f7 Z5 M5 b# I

) ^* |: U, w/ \+ g( e1 s
“กุหลาบเหรอครับ”

+ q) W& |9 d+ r0 g# J$ A, G7 n5 I

. l7 ~' |4 ~) C4 {/ K
“ก็ไม่เชิง... พี่ว่า หอมๆหวานๆกลิ่นอ่อนๆเหมือนซากุระพันธุ์มีกลิ่นที่ยายปลูกไว้ริมน้ำมากกว่า...ต้นอินน่าจะยังจำกลิ่นได้อยู่นะ”
“ซาโตะซากุระเหรอฮะ ต้นอินจำได้ดีเลยแหละ...กลิ่นเหมือนซากุระโมจิที่อาณะชอบกิน”
แค่เอ่ยถึงคนเป็น อา ถึงกับถอนหายใจหนักก่อนที่เจ้าของผิวนวลเนียนละเอียดคล้ายเครื่องกระเบื้องชั้นเลิศขาวนวลเป็นสีมุกไร้ไฝฝ้าราคีแม้สักจุดบนเตียงนอนจะเริ่มปิดเปลือกตาสีน้ำตาลอ่อนพริ้มเมื่อแผ่นชุ่มเนื้อเย็นเกลี่ยลงมา
ปลายจมูกเล็กๆน่ารักพยายามแพ่งสมาธิสูดกลิ่นที่ว่าหากแต่เซลล์ที่ใช้ดมกลิ่นหลายสิบล้านเซลล์กลับไม่สามรถรับรู้ใดๆได้นอกจากกลิ่นของความว่างเปล่าอย่างเคย
& [# J( n( Z- g% o, O+ b# E! L

" D1 ]/ Z5 U2 L4 u% J3 V
“หลายปีแล้วนะ...ที่ต้นอิน...ไม่ได้กลิ่นอะไรอีกเลย”
& B9 O0 o2 y8 o& |  x0 D

+ e5 j0 |( X. W% }
ความร่าเริงของพี่สาว เริ่มหดหายไปตามกัน
“เอาเถอะ... ถึงจมูกไม่ได้กลิ่น แต่หน้าตาน่ารักผิวดีสุดๆแถมตัวหอมเป็นกุหลาบยิ่งกว่ายิ่งกว่าผู้หญิงแบบนี้เป็นพี่ พี่ก็ยอมแหละ”
แต่ เธอ ก็รู้ว่าจะทำยังไง ให้ น้องชายที่หลังหายจากไข้หวัดใหญ่ตอนอายุ 7ขวบยังมีอาการเรื้อรังจากโรคที่เป็นๆหายๆมาแรมปีจนทำให้เกิดอาการ

5 A. J0 G, G' N2 o0 r* \% Y3 M
" C' b" {) S6 f
Anosmia ภาวะเสียการรับกลิ่นหรือไม่ได้กลิ่นใดๆเลย

$ {3 j* a. U3 R7 A+ c/ f  R, u* |, K
$ _5 W0 Q9 U2 Q; t
พี่สาว ทำทีเป็นน้อยอกน้อยใจเต็มทีมีแกล้งย้อนลงไปสำรวจผิวน้ำผึ้งเข้มของตัวเอง ถอนหายใจยกใหญ่จนคนที่นอนแผ่บนเตียงได้ยินชัดเจน
“ต้นอินว่า ผิวน้ำผึ้งพี่ยิปโซ สวยกว่า...ไม่งั้นจะขึ้นกล้อง ขึ้นเวทีจนได้เดินแบบเหรอฮะ” คนฟังสวนกลับหน้าหงอยๆทันควัน  “อีกไม่กี่เดือนจะจบ ม.6ป๊าก็ยอมให้พี่ไปลองแคสงานที่อเมริกา ...คงไม่มีใครมาคอยชมพี่แบบนี้อีกแล้วซิ”
มาครั้งนี้ เด็กสาวหน้าคมผิวสีน้ำผึ้งรู้สึกใจห่อเหี่ยวจริงๆ

4 m' {6 k! w% [: I0 ]9 R. p

/ J1 u! _9 V( Q5 @4 i. Y
“แหม!!!... ถึงเวลานั้นพี่ยิปก็คงวิ่งวุ่นต้องไปเดินแบบให้แบรนด์ดังๆ จนลืมต้นอินไปแล้วแหละฮะ”
ยิปโซ ที่เคยมีโอกาสเดินแบบให้แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังในเมืองไทยบ้างดูชอบใจคำพูดไม่น้อยเกี่ยวกับความฝันของเธอรวมถึงความช่างพูดปลอบใจของน้องชายตัวน้อย
! ]! \) I: l. |* D! D. ^4 K' l  k

# \& e. N0 `& Y6 e6 m& g/ E
บทสนทนาของสองพี่น้อง คนละพ่อคนละแม่ที่จะด้วยเรื่องราวในอดีตหรืออะไรก็ตามทำให้ ทั้งคู่กลายมาเป็นครอบครัวเดียวกันเริ่มพรั่งพรูสารพัดเรื่องสัพเพเหระ อย่างเคย
3 Z1 r) @# x" G; J# t3 y$ W, D

4 ~1 w* H7 v1 W
& s; \1 X& V/ R
“เออ...พี่ว่าจะลองขอป๊าพาต้นอิน ไปเมกาด้วยอีกรอบ”
คนฟังสวนกลับทันทีอย่างไม่ต้องผ่านการกลั่นกรองจากสมองด้วยซ้ำ“ไม่เอา!!! อย่านะฮะพี่ยิป...”
“แต่พี่อยากให้ต้นอินไปด้วย”
“ไม่เอาฮะ...พี่ยิปก็รู้ต้นอินชอบอยู่บ้านเรามากกว่า อเมริกาน่ากลัวจะตาย ต้นอินไม่ชอบ...อีกอย่างต้นอินต้องคอยอยู่ดูแลตากับยายที่นี่ด้วย...”
1 ?' x0 ^  U9 k/ H$ J) l3 d
0 p; ~( i: L' a2 }" S

7 U: ]7 T$ ]3 `6 [
3 @. N8 ~, L& Q5 h  M
...

3 [/ F5 X8 _5 ?. X$ |+ Z7 K9 h6 {

% O. L3 b( A% W9 p9 L
...

5 Y; |4 O8 {4 T8 w
! E& \5 O8 D, i. ^9 r4 n% m

( ~9 R( D0 w6 b1 I8 b! f) ^0 v
“ไปสนใจทำไมมันก็แค่ลูกติดไม่ใช่เลือดเนื้อบ้านเราซักนิด ยิ่งเป็นลูกไอ้ระยำนั่นด้วย...ทำไมณะต้องสนใจด้วยละแม่”
“หยุด!!! หยุดเลยเจ้าณะ อย่าพูดคำหยาบ...แล้วเรื่องมันก็กี่ปีมาแล้วจนหลานโตเป็นหนุ่มจะมารื้อฟื้นให้ได้อะไร ”
“หนุ่มอะไร โตเป็นสาวมากกว่ามั้ง ดู!!!...ดู... ดูของพวกนี้...เครื่องสำอาง ครีม …ของแบบนี้ผู้ชายที่ไหนใช้กันแล้วน้ำหอมอีก...จะสะสมอะไรกันนักหนาเต็มบ้านไปหมดแล้วมั้ง”
ชายหนุ่มร่างสูงสวนกลับแม่ตัวเองด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวก่อนพุ่งสองตาคนกริบทำหน้าที่เป็นใบมีดแทบจะฟาดฟันเด็กตัวน้อยที่ได้แต่ยืนแน่นิ่งสูดลมหายใจให้ลึกที่สุด

7 V# P8 V( d/ H" u4 S, J$ \
% G8 ~: g/ G' `6 T8 O: {
...”ยังไง อาณะ เค้าก็เป็นอาหนูนะลูก”
“แต่หลายปีมานี่ อาณะ ทำเหมือนต้นอินไม่ใช่หลานนะฮะยาย”
“ต้นอินก็คิดว่า อาณะกำลังสอนเราอยู่ไง...อะไรไม่ดีอย่างอาเค้าว่าก็เก็บไปคิดทบทวน...แค่มีความคิดตั้งใจที่จะทำดีให้อาเค้าได้รู้ได้เห็น...มันต้องมีสักวันที่ อาณะของต้นอินรับรู้”
...”แต่ถ้าเริ่มจะทนไม่ไหว ก็คิดซะว่า... ทำเพื่อยาย”...

7 d, A0 H' ~' S  H
" q( a5 `% y  \) A
คำ ขอ ในวันนั้นฝังอยู่ในใจไม่มีวันลืม
" C" R5 u8 {0 K) j/ a8 a

3 [4 z! g, g0 O. M. M
“แล้ว..กลิ่นกุหลาบ!!!...บอกแล้วว่าอาณะไม่ชอบ วันหลังไม่ต้องเสียเวลาเอามา...”
เน้นกระแทกคำเป็นพิเศษก่อนขวดแก้วเล็กๆปิดจุกไม้คอร์กจะถูกคนอายุมากยัดใส่อุ้งมือเด็กตัวน้อย
3 M) W2 ?" [# N7 t5 }3 B
น้ำมันกุหลาบ...
ของเหลวสีอำพันใสที่ใช้เวลาเป็นอาทิตย์ตั้งแต่เริ่มขั้นตอนเก็บดอกกุหลาบสดๆจากในสวนแกะกลีบนำมาล้างให้สะอาดก่อนขยำเบาๆวางใส่ในโหลแก้วปิดฝา เทน้ำมันมะกอกอย่างดีลงไป ปล่อยทิ้งไว้ 24ชั่วโมง เมื่อครบก็เอามากรองกากออกคงไว้เฉพาะน้ำมันและเริ่มขั้นตอนทุกอย่างตั้งแต่แรกอีกครั้งไปจนครบ 7 ครั้ง 7 วัน

2 t% u) x  X' b8 t/ L8 a: c

3 R" ?# F0 f; g$ d7 K- G' q$ s( J
วินาทีนี้ เจ้าของกระบอกตาเริ่มร้อนผ่าวตัดสินใจสูดอากาศรอบๆตัวเข้าปอดให้ได้มากที่สุดแล้วเดินจากไปก่อนที่เส้นความอดทนจะขาดสะบั้น เมื่อสิ่งที่ตั้งใจมอบให้
" s# p- |- s+ V6 w( S- u  Q
  {9 H) S- e( z- g9 x/ v
...คนรับ...กลับไม่เห็นค่า...
! I- E( ^+ C5 [& |
4 t" C/ j! A3 y: ^2 l
“เอา!!! เอาเข้า...แม่ดูครับ...ดูหลานชายคนโปรดของแม่ โดนด่าเข้าหน่อยทำเดินหนี”ชายหนุ่มที่เพิ่งกลับมายังไม่ทันได้จัดแจงข้าวของจากการเดินทางตะโกนไล่ตามหลังไป
“จมูกตัวเองไม่ได้กลิ่นแล้วจะยังทำของแบบนี้ไปอีกทำไม!!!”
“ปะ...ปะป๊า แล้วของที่เพื่อนยิปโซฝากซื้อละคะเย็นนี้จะได้เอาไปให้เพื่อนเลย พวกมันต้องกรี๊ดกันแน่” ดวงตาสีรัตติกาลคมกริบท่าทางขึงขังจนเส้นเลือดแทบปูดทะลุหนังศีรษะ เปลี่ยนไปทันที

) [$ @, q8 G0 l

' s! ?( w' r1 j/ G7 _
เมื่อลูกสาว รีบตัดบท...ช่วย...น้องตัวเองด้วยความรู้สึกว่าเป็นต้นเหตุของการทะเลาะครั้งนี้
...”ไม่น่าเลย ยัยยิปโซเอ๊ยไม่น่าลืมตัวบอกว่าพวกนี้ของต้นอิน”...
“งั้นหนูมานี่เลย เจ้าหญิงของป๊า ...ป๊าว่า...น่าจะอยู่ในกระเป๋าใบนั้นยิปโซช่วยลองเปิดดูเลยคะ”
คนเป็น แม่ และ ยายถึงกับส่ายหัวให้ความ...ผิดปกติ...ของลูกชายตัวเอง ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆทั้งที่ก่อนหน้า หลานชาย กับ อา ก็ดูรักใคร่สนิทสนมกันมาตลอด
4 e/ P2 U: Z. n2 z4 Y
กระทั่งเมื่อ...เกือบ 5 ปีก่อน

5 t7 T" A& r- h* q

* ^" {  P# o; \  W. r
เด็กผู้ชายตัวอ้วนกลม แก้มยุ้ย เริ่มกลายเป็นวัยรุ่นตัวเล็กๆรูปร่างผอมบาง หน้าตาเรียวจิ้มลิ้ม คิ้วบางเข้ารูป ตากลมโตสีน้ำตาลอ่อนจมูกเล็กน่ารัก สองกลีบปากบางสวย ผิวทั้งตัวขาวผ่องจนเกือบเป็นสีมุก
  หลานเหมือนถูกตัดขาดจากคนเป็น อาตั้งแต่วันที่กลับมาพักผ่อนเหมือนกับทุกสิบกว่าปีก่อนหน้าในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่
ความเปลี่ยนแปลงแบบฉับพลันทันใดจากที่เคยมีความรักความเอ็นดูให้กลายเป็นความดุดันเกรี้ยวกราดทุกครั้งแค่ได้เห็นหน้าเริ่มขึ้นหลังจากวันที่สองของการกลับมาในปีนั้น
- r; G4 a2 P' |' N& {

6 x- |% R4 h3 q5 J+ o1 }/ p8 m0 x( i5 Z3 L
/ p; v, K. h# M4 c/ h; |
จากวันนั้น ถึงวันนี้คนในครอบครัววงศ์อภิวันที่เหลือทั้งหมด รวมถึง ต้นอิน แทบไม่รู้สาเหตุด้วยซ้ำ

# G2 @2 H# W  X2 u8 D8 u
) v9 y/ f/ l% U) b7 ]
& ~4 Y, M2 Y  K! O3 h! Z
“ณะ มีเมล็ดดอกไม้ใหม่มาให้แม่กับพ่อลองปลูกด้วยนะครับกับพวกวิตามิน ส่วนของพ่อ เอากันแดดมาให้ด้วยชอบหนีเข้าสวนแล้วไม่ทากันแดดเดี๋ยวมะเร็งจะถามหาเอาได้”
7 ?# x; i6 a- O8 B3 B
7 ]0 }" K% v* `! p; j6 [3 t

1 A, [8 p0 R: e7 [1 e

2 F" G4 I# y( `& i. y
, ]$ k2 n0 D" T; N

7 T; X( }  x8 X! E% y
“คิระ ... อาณะ... กลับมาแล้ว”
เพื่อนสนิท...ในสาย กรี๊ดลั่น มือถือแทบแตกด้วยคลื่นความถี่สูงปรี๊ดจนต้องรีบเอาโทรศัพท์ออกจากหู แล้วปล่อยให้เด็กห้องเดียวกันตั้งแต่ ม.1 ทำตามใจไป
“ฮัลโหล ฮัลโหล ยังอยู่มั้ย??...โทษทีต้นอิน เราดีใจแทนต้นอินมากไปหน่อยนะ”ถึงจะมาแค่เสียง แต่คนฟังก็จินตนาการถึงความร่าเริงแทนคนทั้งโลกของเพื่อนตัวเองได้
“คิระจะมาดีใจแทนเราทำไม???” น้ำเสียงราบเรียบแต่เจือรอยยิ้มในใจถูกตอบกลับทันที
% f  u; _1 X1 C& O, f
9 w5 W9 N! \$ D
“ก็...กลิ่น...ของต้นอินกลับมาอีกแล้วนิ”
.....
....
....
....
....

, M+ g) f( }$ W. O7 G3 B  N

( P$ Y+ {5 B7 b) F- B
& Z  a# {4 W9 U( E/ @' O! g( W

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดไฟล์นี้ หากยังไม่มีบัญชี กรุณา สมัครเข้าเรียน

×

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1พลังน้ำใจ +16 Zenny +300 ย่อ เหตุผล
ดอกม่วง + 16 + 300

ดูบันทึกคะแนน

โพสตัวอย่างนิยายตัวเอง...ที่วางขายในmeb...ถ้าสะดวก...ฝากอุดหนุนกันด้วยนะครับ...ขอบคุณสุดปลายนิ้วล่วงหน้า...

ประธานนักศึกษา

กระทู้
1
พลังน้ำใจ
82153
Zenny
26806
ออนไลน์
12581 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-11-10 15:03:02 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอบกลับ

รายงาน

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
62137
Zenny
29982
ออนไลน์
12551 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-11-10 15:24:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
ตอบกลับ

รายงาน

นายกสโมสร

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
106743
Zenny
90033
ออนไลน์
27971 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-11-10 20:35:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โกรธ​เกลียดได้ขนาดนี้​ มีสาเหตุอะไรครับ
ตอบกลับ

รายงาน

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
83490
Zenny
34971
ออนไลน์
12053 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-11-11 03:07:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด

0 C. X: e$ E" f9 _1 Mขอบคุณครับ
ตอบกลับ

รายงาน

นายกสโมสร

กระทู้
28
พลังน้ำใจ
172617
Zenny
175671
ออนไลน์
29241 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-11-11 03:18:59 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอขอบคุณ
ตอบกลับ

รายงาน

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
30395
Zenny
4881
ออนไลน์
4245 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-11-11 06:30:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอบกลับ

รายงาน

ประธานนักศึกษา

กระทู้
2
พลังน้ำใจ
89430
Zenny
63704
ออนไลน์
4998 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-11-11 06:37:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอบกลับ

รายงาน

นายกสโมสร

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
245348
Zenny
99566
ออนไลน์
18400 ชั่วโมง
โพสต์ 2022-11-11 19:42:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สนุกมากครับ
ตอบกลับ

รายงาน

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2025-3-17 02:02 , Processed in 0.094121 second(s), 28 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้