ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 1148|ตอบกลับ: 7

อิ่มท้องกับสเต็กหลากรส

[คัดลอกลิงก์]

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
901
พลังน้ำใจ
19394
Zenny
105770
ออนไลน์
1750 ชั่วโมง

สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎสมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกจีโฟกาย 100%




   





  มื้อดึกกับจานหลักรับหน้าฝน ดินเนอร์อิ่มท้องกับสเต็กหลากรส (Lisa)

             อาหารมื้อค่ำนับว่าเป็นมื้อสำคัญสำหรับครอบครัว นอกจากจะเป็นเวลาที่สมาชิกในบ้านได้นั่งกินข้าวกันพร้อมหน้าพร้อมตาแล้ว มื้อดินเนอร์มักจัดให้เป็นมื้อใหญ่และจะไม่รีบเร่ง รับประทานกันไปเรื่อย ๆ ดังนั้น คุณแม่บ้านจึงเลือกเสิร์ฟอาหารเมนูพิเศษแบบเต็มฝีมือกันเลยทีเดียว

ซุปเนื้อตุ๋น

             เลือกเนื้อส่วนที่เป็นเนื้อน่องและเอ็น แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเปื่อย นุ่มลิ้นหอมกลิ่นยาจีน


   
   




ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่

       เนื้อน่องและเอ็นหั่นเป็นชิ้น 350 กรัม
       กระเทียมบุบ 2-3 หัว
       ต้นหอมหั่นท่อน 5-6 ต้น
       โป๊ยกั๊ก 2-3 ดอก
       อบเชย 2-3 แท่ง
       พริกไทยดำเม็ดบุบ 4-5 เม็ด
       เครื่องยาจีน 1 ห่อ
       ซีอิ๊วขาว ½ ถ้วยตวง
       เหล้าไทย 2 ช้อนโต๊ะ
       เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
       ผักชี 5 ต้น
       น้ำตาลกรวด 100 กรัม
       น้ำสต็อก 2-3 ถ้วย
       น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

             1. นำเนื้อและเอ็นไปทอดให้สุก จากนั้น นำไปต้มในน้ำสต็อก รอให้เดือดแล้วลดไฟลงใส่กระเทียมบุบ ต้นหอม โป๊ยกั๊ก อบเชย เครื่องยาจีน พริกไทย ซีอิ๊วขาว เหล้าไทย เกลือ น้ำตาลกรวด และผักชี

             2. ตุ๋นไปเรื่อย ๆ จนน้ำซุปลดลงเกินครึ่งเหลือน้ำพอขลุกขลิก ปรุงรสอีกครั้ง ชิมรสก่อนตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

เวลาในการปรุง 45 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 220 บาท


   

สลัดซี่โครงหมู

             สบายท้องกับผักสลัด หอมกลิ่นซี่โครงหมูหมัก รสเข้ากัน


   


   



ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

      ซี่โครงหมู 250 กรัม
       เกลือ ½ ช้อนชา
       พริกไทยดำบดหยาบ ½ ช้อนชา
       น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
       น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
       ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
       แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
       เหล้าไทย 2 ช้อนโต๊ะ
       น้ำมันสำหรับทอด
       น้ำสลัดและผักสลัดตามชอบ

วิธีทำ

             1. ใส่เครื่องปรุงรสต่างๆ ลงในถ้วยผสมพร้อมซี่โครงหมู คลุกเคล้าให้เครื่องปรุงรสเข้าเนื้อ พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที ก่อนนำซี่โครงหมูมาทอดจนกรอบ


             2. จัดผักสลัดใส่จานพร้อมซี่โครงหมูทอดกรอบเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดตามชอบ

เวลาในการปรุง 10 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 160 บาท

สเต็กปลาแซลมอน

             เลือกอิ่มเบา ๆ ย่อยง่ายกับเมนูสเต็กปลา แค่นำไปย่างหรือจี่ในกระทะแค่พอสุกก็อร่อยได้แล้ว

   
   




ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

       เนื้อปลาแซลมอนแล่ 250 กรัม
      พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
      เกลือทะเลบด ½ ช้อนชา
      เนย 1 ช้อนโต๊ะ
      พาร์สลีย์ซอสเล็กน้อย
      ผักสลัดและมันฝรั่งทอดกรอบ

วิธีทำ

             1. เคล้าเกลือ พริกไทย และพาร์สลีย์กับชิ้นปลาให้ทั่ว จากนั้น นำไปทอดในกระทะด้วยเนย รอให้สุกทีละข้าง


             2. ตักขึ้นจัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมสลัดผักและมันฝรั่งทอดกรอบตามชอบ

เวลาในการปรุง 10 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 220 บาท


   

   



ซีซ่าร์สลัด

             สลัดเมนูนี้อินเทรนด์ และวัตถุดิบก็หาไม่ยากนัก แต่อร่อยถูกปากทุกวัย

  ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

       ผักสลัดใบเขียว 150 กรัม
      มะเขือเทศราชินี 30 กรัม
      เบคอนทอดกรอบ 200 กรัม
      ขนมปังลูกเต๋า (Crouton) 50 กรัม
      ชีสพาร์มีซานขูด 100 กรัม
      น้ำมันมะกอก 2-3 ช้อนโต๊ะ
      เกลือและพริกไทยตามชอบ

เครื่องปรุงน้ำสลัดซีซ่าร์

       ดีจอนมัสตาร์ด (Dijon Mustard) 2 ช้อนชา
      เม็ดเคเปอร์ (Capers) สับหยาบ 1 ช้อนชา
      ปลาแองโชวี่สับละเอียด 1 ช้อนชา
      น้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ
      กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
      หัวหอมแดงสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
      น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
      ชีสพาร์มีซาน 2 ช้อนโต๊ะ
      พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย
      ไข่แดงต้มสุก 3 ฟอง

วิธีทำ


             1. ผสมเครื่องปรุงน้ำสลัดทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใส่น้ำมันมะกอก แล้วตีให้เข้ากันอีกครั้ง ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบพักในตู้เย็นเตรียมไว้


             2. จัดผักและเครื่องปรุงต่างๆ ลงในถ้วยสลัด โรยขนมปังลูกเต๋า ชีสพาร์มีซาน และเบคอนทอดกรอบตามชอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดที่เตรียมไว้

เวลาในการปรุง 10 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 170 บาท

สเต็กเป็ดรมควัน

           เมนูนี้ดัดแปลงมาใช้เป็ดรมควันแทนเนื้อเป็ดปกติ ซึ่งจะได้กลิ่นหอมและนุ่มลิ้นกว่า


   
   



ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

       อกเป็ดรมควัน 1 ชิ้น
       กระเทียมสับละเอียด ½ ช้อนโต๊ะ
       เห็ดแชมปิญองกระป๋อง 3-4 ดอก
       เนย 1 ช้อนชา
       ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
       ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
       ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
       น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
       เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ


             1. ตั้งกระทะผัดเนยให้พอละลาย ตามด้วยกระเทียมสับ เห็ดสไลซ์บาง และซอสต่างๆ ผัดพอหอม แล้วใส่น้ำผึ้งและเกลือ ชิมรส จากนั้น ใส่ชิ้นเป็ดรมควันลงคลุกเคล้าให้เนื้อฉ่ำซอส

             2. ตักเนื้อขึ้นจากกระทะแล้วนำไปแล่เป็นชิ้นจัดใส่จาน ตักน้ำซอสเห็ดที่เหลือมาราดให้ทั่วเสิร์ฟพร้อมผักสลัดและเส้นพาสต้าตามชอบ

เวลาในการปรุง 10 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 180 บาท


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ไม่เคยเสียใจสักครังกับคำว่ารัก...ถึงแม้เราไม่เคยได้เป็นแฟนใคร???
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์
โพสต์ 2011-7-11 20:51:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
คิดถึงคนไกล นานนักรู้ไหมที่ไกลห่าง หัวใจดวงนี้ช่างอ้างว้าง รอคอยอย่า

มหาลัยซีเนียร์

กระทู้
2
พลังน้ำใจ
1210
Zenny
6901
ออนไลน์
85 ชั่วโมง
โพสต์ 2011-7-11 22:01:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เมนูนี้แหละ โดน..!
ขอบคุนนะครับ ^^"

แสดงความคิดเห็น

คริๆ ขอบคุนมากๆเรยคราบฟ๋ม  โพสต์ 2011-7-11 22:27
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ

โพสต์ 2011-7-11 22:50:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าทานที่สุดของโปรดผมเลยครับ

แสดงความคิดเห็น

แล้วกระเพราไก่ล่ะคับ  โพสต์ 2011-7-12 00:48
คราบฟ๋ม ทำเองเปล่าอะคราบ ขอบคุนนะคราบ  โพสต์ 2011-7-11 23:19

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
670
พลังน้ำใจ
24905
Zenny
169464
ออนไลน์
1434 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ

โพสต์ 2011-10-6 10:56:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ  

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
96
พลังน้ำใจ
10111
Zenny
1696
ออนไลน์
1083 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลิน

โพสต์ 2011-10-6 13:14:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
12000
Zenny
57366
ออนไลน์
377 ชั่วโมง
โพสต์ 2012-6-12 19:03:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด

พี่ว้ากตัวร้าย

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
495
Zenny
3715
ออนไลน์
207 ชั่วโมง
โพสต์ 2012-6-19 14:34:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2024-11-23 20:54 , Processed in 0.104341 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้