ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 664|ตอบกลับ: 5

ขนมถ้วยฟู..หวาน หวาน มาแล้ว!!!

[คัดลอกลิงก์]
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ

ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้าแห้ง                              5   ถ้วย
น้ำตาลทรายขาวเม็ดเล็ก                  1 1/2 ถ้วย
ไข่ขาว                                            1  ฟอง
น้ำ                                              2 1/2 ถ้วย
กลิ่นมะลิ                                         1  ช้อนชา สามารถใช้กลิ่นอื่นๆแทนได้
ผงฟู                                           4 1/2 ช้อนชา
สีผสมอาหารตามชอบ

วิธีทำ
แป้งข้าวเจ้าแห้ง   น้ำตาลทรายและไข่ขาว นวดให้เข้ากันใส่น้ำลงคนให้แป้งและน้ำตาลทรายละลายดี ใส่กลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน
เรียงถ้วยตะไล ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว ในชั้นหม้อถึ่งนึ่ง แล้วนึ่งจนน้ำเดือด ประมาณ 5 นาที ให้ถ้วยร้อนจัดก่อน
จากนั้นใส่ผงถ้วยฟู ลงในกะละมังแป้งที่ผสมแล้ว คนให้เข้ากัน ตักหยอดใส่ถ้วยให้เต็ม นึ่งไฟแรงประมาณ 20 นาทีจนสุกดี ขนมถ้วยฟูจะแตก 3-4 แฉก..เป็นอันเรียบร้อย
จะต้องนึ่งถ้วยให้ร้อนจัดก่อนจึงจะเทแป้ง
ใส่สีในขนมได้ แต่ต้องเป็นสีอ่อน เพราะเมื่อนึ่งสุกมาแล้วสีจะมีความเข้มยิ่งขึ้น
ใส่มะนาวลงอีก 1 ช้อนชา จะอร่อยยิ่งขึ้น
น้ำปริมาณ 3/4 หม้อนึ่ง
อบควันเทียนได้ ถ้าชอบกลิ่นหอมมากๆ


ทำด้วยใจให้ด้วยรัก

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1พลังน้ำใจ +30 Zenny +350 ย่อ เหตุผล
yellow2550 + 30 + 350 ค่าสูตรครับ

ดูบันทึกคะแนน

ชินกับการถูกลืมแต่กลับไม่เคยลืมว่าเคยรักมึง

นิสิตสัมพันธ์

โสด

กระทู้
1
พลังน้ำใจ
21711
Zenny
10392
ออนไลน์
2382 ชั่วโมง
โพสต์ 2011-8-29 21:43:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ทักทายคร้าบ
https://www.facebook.com/nuttanun.pratumsuwan
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ

โพสต์ 2011-8-29 21:58:33 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ถ้วยฟูกับปุยฝ้าย คล้ายๆกันนะครับ
ผมดูไม่ออกครับ
ว่าต่างกันอย่างไรครับ

แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณคับพี่ยุ่น  โพสต์ 2011-8-29 22:16
่ต่างกันที่เนื้อขนมคับปุ้ยฝ้ายจะนุ่มละเอียด ถ้วยฟูจะนุ่มร่วนคับ  โพสต์ 2011-8-29 22:15

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
96
พลังน้ำใจ
10111
Zenny
1696
ออนไลน์
1083 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลิน

โพสต์ 2011-8-30 12:55:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น

ด้วยความยินดีคับ  โพสต์ 2011-8-30 13:28
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์
โพสต์ 2011-8-31 01:24:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุรครับผม ชอบทานเหมือนกันครับ

แสดงความคิดเห็น

ด้วยความยินดีคับ  โพสต์ 2011-8-31 04:43
คิดถึงคนไกล นานนักรู้ไหมที่ไกลห่าง หัวใจดวงนี้ช่างอ้างว้าง รอคอยอย่า

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
1
พลังน้ำใจ
19348
Zenny
10080
ออนไลน์
1252 ชั่วโมง
โพสต์ 2011-8-31 17:47:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2024-11-23 17:21 , Processed in 0.162177 second(s), 34 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้