ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 1897|ตอบกลับ: 13

คืนมหัศจรรย์

[คัดลอกลิงก์]

โสด

   ศาสตราจารย์เอื้ออาทร
อาจารย์พิเศษ
( คัดลอกมาจาก ตุณด๋ง )( C' w+ d' w+ a, \

2 z5 p' D8 b7 {7 v# Gคืนมหัศจรรย์ เขียนโดย ด๋ง
4 h  w& {* E1 k 3 i3 ^5 `. ^. {4 n# h
  ฮิโรชิ  เป็นนักเขียนการ์ตูนหนุ่มไฟแรงฝีมือเยี่ยม การ์ตูนของเขาไม่ใช่การ์ตูนธรรมดาๆทั่วๆไป  หากแต่เป็นการ์ตูนแนวเกย์ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่นญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่ง
2 T( G$ E2 Q/ B, y' W  การ์ตูนของฮิโรชิมีแนวเรื่องที่น่าสนใจมาก  ตื่นเต้น ชวนให้ติดตาม เขามีความสามารถพิเศษในการนำเรื่องราวประวัติศาสตร์ในอดีตของญี่ปุ่นมาผูกพันกันเป็นเรื่องราว  โดยสอดแทรกบทรักอันเร้าใจไว้ในหลายๆส่วนของเนื้อเรื่อง, z  n( V! S4 P3 L: H
  ในวันนี้ ฮิโรชิเพิ่งกลับจากการส่งต้นฉบับตอนล่าสุดของการ์ตูนที่เขากำลังเขียนอยู่ให้กับสำนักพิมพ์  ซึ่งทาง บก. ก็เร่งรัดให้เขาเขียนมันให้เสร็จในคืนนี้
; T9 L, w% w. g6 ]  ฮิโรชิกลับมาถึงบ้านและรีบตรงไปยังห้องของเขาในทันที  เขาเริ่มลงมือเขียนการ์ตูนต่อเพื่อให้มันจบลงในคืนนี้ให้ได้
  f, D% f" h" G5 ?. j$ G9 t3 C  การ์ตูนที่เขากำลังเขียนอยู่นั้น  เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยมูโรมาจิ เมื่อนายพลญี่ปุ่นคนหนึ่งยกกองทหารเข้าตีปราสาทของโชกุน  และเกิดการสู้รบกัน
5 ~' v3 {; q: A+ v6 w' r  เนื้อเรื่องดำเนินมาถึงตอนที่นายพลญี่ปุ่นได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบและได้มาพบกับชายหนุ่มช่างตีดาบ( M  M( A% T7 ~" T9 M6 u
  ฮิโรชิจรดปากกาลงเขียนภาพการ์ตูนเรื่องนี้ต่อไป  ลายเส้นถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นลำดับ เขาวาดมันได้อย่างคล่องแคล่วและชำนิชำนาญ  สัดส่วนและอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกายนั้น เขาถ่ายทอดมันออกมาได้อย่างถูกต้องเหมือนจริง  มันทำให้การ์ตูนของเขาดูมีอารมณ์และมีชีวิตเหมือนภาพถ่าย9 G1 |8 Y, H6 `7 t3 h
  ห้วงเวลาอันเคร่งเครียดดำเนินไปอยู่นานจนฮิโรชิเริ่มรู้สึกอ่อนเพลีย  ดวงตาทั้งคู่ของเขาเริ่มเมื่อยล้าและค่อยปิดลง เขาฟุบตัวลงบนกระดาษเขียนการ์ตูนนั้นในทันที1 s8 E  n# L3 a8 ~
  ฮิโรชิเริ่มตกอยู่ในภวังค์ เรื่องราวการ์ตูนที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นมานั้นได้ซึมซาบเข้าสู่ห้วงสามัญสำนึกของเขาอย่างฉับพลัน  เรื่องราวเหล่านั้นปรากฏขึ้นเด่นชัดราวกับว่ามันได้เกิดขึ้นจริง สัมผัสได้จริง และเป็นเรื่องจริง...) X: F- y) }* J; _( Q
  เสียงฝีเท้าม้าดังกึกก้องกังวาลอยู่ในโสตประสาทของฮิโรชิ  ปลุกให้เขาตื่นขึ้นด้วยความตกใจ เมื่อลืมตาขึ้นแล้ว ฮิโรชิพบว่าตัวเขาเองอยู่ภายในบ้านไม้หลังใหญ่  ภายในบ้านนั้นมีข้าวของเครื่องมือยุคโบราณสมัยมูโรมาจิ เขาใช้เวลาพิจารณาอยู่ไม่นานก็รู้ว่ามันเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการตีดาบ
8 H6 m) U! b/ x* S( \0 s  " เป็นไปได้ยังไง  ? ", R9 f5 _  I( _! s7 L$ c' S
  เขาพูดออกมาพลางสำรวจพื้นที่โดยรอบ  เครื่องแต่งกายของเขาก็เปลี่ยนไปเป็นชุดของชาวบ้านในสมัยมูโรมาจิ เสียงฝีเท้าม้าดังถนัดชัดเจนยิ่งขึ้น  ฮิโรชิรีบวิ่งไปยังประตูแล้วเปิดมันออกไป สายตาของฮิโรชิเบิกกว้าง ในทันทีที่พบเห็นชายหนุ่มรูปงาม  เรือนกายกำยำและองอาจ สวมชุดเกราะอย่างนายพลญี่ปุ่นโบราณที่เขาจินตนาการไว้ในการ์ตูนของเขาเอง  นายพลหนุ่มผู้นั้นอยู่บนหลังม้า เขาได้รับบาดเจ็บที่ต้นแขนข้างขวา เขาทอดสายตามามองฮิโรชิพลางเปล่งวาจาด้วยน้ำเสียงนุ่มหูว่า+ Y! k7 M7 p, Q) |: z) Y
  " ท่านเป็นช่างตีดาบใช่ไหม  ? "
9 f, g$ L- @% L, @$ y1 H3 N6 Z  ฮิโรชิรู้สึกงุนงงที่เขาถามตนเช่นนั้น  แต่ความรู้สึกบางอย่างกระตุ้นให้เขาพูดออกไปว่า
% Z! \* l1 ^3 _/ o  " ใช่  "" _3 s  [! e8 R: Q
  นายพลหนุ่มคนนั้นเล่าเรื่องราวการรบให้ฮิโรชิฟังจนหมด  ซึ่งเขามาที่นี่เพราะดาบของเขาชำรุด และต้องการให้ฮิโรชิซ่อมแซมให้ ฮิโรชิรู้สึกแปลกใจที่ตนเองสามารถซ่อมแซมดาบของนายพลคนนี้ให้ใช้งานได้อย่างน่าอัศจรรย์  ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เขาไม่เคยรู้เรื่องราวการตีดาบมาก่อนเลย7 v- T9 ]1 M( v& ]
  โอดะ คือนามของนายพลคนนั้น ฮิโรชิยังได้ช่วยทำแผลให้เขาจนเป็นที่เรียบร้อยอีกด้วย
, K! e4 D/ f3 U3 B8 ~1 S  ]& f( `  " ฝีมือในการตีดาบของท่านเยี่ยมมาก  "
4 Q  ?) a0 d4 M! f* M  G0 @4 l  โอดะกล่าวชมพลางยิ้มอย่างมีเสน่ห์; O" a0 [) z9 |( w) {8 n+ t
  " ขอบคุณ  "8 [+ L! f- l0 q+ [! q7 U
  ฮิโรชิยิ้มตอบ เขารู้สึกอบอุ่นที่ได้เห็นรอยยิ้มของนายพลหนุ่มผู้กล้าคนนี้ฮิโรชิเอ่ยปากชวนโอดะให้พำนักอยู่ที่บ้านของเขา  ซึ่งโอดะก็ยินดี เพราะรุ่งเช้าเขาจะต้องรีบกลับยังค่ายพักเพื่อเตรียมการสู้รบในวันรุ่งขึ้น) R/ v7 z8 G! B! A# O
  ขณะที่โอดะกำลังอาบน้ำชำระกายอยู่นั้น  ฮิโรชิก็ลอบมองเรือนกายเขาอย่างลุ่มหลง เรือนร่างแห่งนายพลหนุ่มผู้นี้นั้นสมบูรณ์แบบไปทุกส่วน  ถึงแม้ว่าจะมีผ้าเตี่ยวปกปิดส่วนสำคัญเอาไว้ โอดะเองก็ล่วงรู้ถึงความต้องการของฮิโรชิอยู่เป็นพื้น  เขารับรู้ได้ทางสายตาของฮิโรชิที่แอบมองเขาอยู่บ่อยๆ ตัวเขาเองก็เคยมีประสบการณ์ทำนองนี้กับเพื่อนนายทหารด้วยกันมาบ้างแล้ว
1 ~6 f( F' B+ F# M5 C( T, T8 l  ฮิโรชิจัดอาหารเตรียมไว้ต้อนรับโอดะ  ซึ่งเมื่อเขาอยู่ในชุดชาวบ้านธรรมดาๆที่ไม่ใช่ชุดเกราะอันเทอะทะแล้ว เขาก็ดูน่ารักและอ่อนโยนไปอีกแบบ  ทั้งคู่ต่างสนทนากันอย่างสนิทสนม ท่ามกลางมื้อค่ำอันโอชะ
& f. o# V! o/ i  " ข้ามาจากโลกอนาคต  "
8 |2 d/ {/ F! T) l6 _& I2 U. i- n! A  ฮิโรชิเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้โอดะฟังอย่างจริงจัง  ซึ่งเขาก็ตั้งใจฟังอย่างไม่น่าเชื่อ เขาสงสัยในสิ่งที่เรียกว่าการ์ตูน ว่ามันเป็นอย่างไร  ซึ่งฮิโรชิก็อธิบายให้โอดะเข้าใจอย่างถ่องแท้ โดยเฉพาะประเภทของการ์ตูนที่เขาเขียนว่าเป็นแนวเกย์  คือเรื่องของความรักระหว่างเพศชายด้วยกันเอง
2 b( f8 c" s- h" d. K8 x, G* n/ R  โอดะได้เล่าถึงประสบการณ์ที่เขาเคยมีกับนายทหารหนุ่มคนหนึ่งให้ฮิโรชิฟังอย่างเปิดเผย  ซึ่งดูเหมือนว่าฮิโรชิจะสนใจมากเป็นพิเศษ
* K6 I3 `" c( l: [. x  เรื่องราวที่โอดะเล่านั้น นับเป็นประสบการณ์แรกที่โอดะมีกับเพศเดียวกัน  มันเป็นความบังเอิญเมื่ออยู่กลางสนามรบอันหฤโหด ที่ทุกฝ่ายต่างเคร่งเครียดกับสถานการณ์การรบ
6 M! S& k" J0 N: {8 T8 V7 q  เพื่อนของโอดะมีชื่อว่า ไซโตะ เขาเป็นนายทหารหนุ่มหน้าตาดี  ครอบครัวของเขาอยู่แถบภาคเหนือของญี่ปุ่น เขาถูกเกณฑ์ให้มารบที่นี่และเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งของโอดะ  ซึ่งในตอนนั้นทั้งคู่เป็นเพียงนายทหารชั้นผู้น้อยที่คอยทำตามคำสั่งเจ้านาย; b# `1 \; S9 u' K7 ^( S* n3 O
  เหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อไซโตะเสนอตัวขอปรณนิบัติโอดะ  ซึ่งโอดะก็รู้สึกตะลึงและแปลกใจ เขาขัดเขินและปฏิเสธคำขอของไซโตะในคราวแรก หากแต่ไซโตะเป็นคนที่สุภาพอ่อนโยน  ดังนั้นโอดะจึงยินยอมด้วยความรู้สึกขัดแย้งในจิตใจ! X# m& F+ N  f$ f; A5 N2 n, b
  แต่ความเป็นปฏิปักษ์ในสามัญสำนึกของเขาก็ต้องแปรเปลี่ยนไปในทันทีที่ได้สัมผัสรสรักอันรวยรื่น  บทรักอันหวานฉ่ำดำเนินไปอย่างนุ่มเนิบเป็นจังหวะ  ท่วงทีสอดประสานกันเป็นหนึ่งเดียว ทั้งสองฝ่ายต่างถ่ายทอดความต้องการแก่กันอย่างเร่าร้อนและเปี่ยมไปด้วยพลัง  ความซาบซ่านแผ่ขยายไปทั่วสรรพางค์กาย ความร้อนรุ่มทวีคูณขึ้นทุกขณะจนยากที่จะหยุดยั้ง0 i  N# M* B1 p: J
  ฮิโรชิฟังโอดะบรรยายบทรักของเขากับไซโตะอย่างตื่นเต้น  สายตาอันหวานซึ้งของโอดะทอดมองฮิโรชิอย่างลุ่มหลง และแล้ว.... สิ่งที่ฮิโรชิรอคอยมานานก็อุบัติขึ้นเมื่อโอดะเป็นฝ่ายขยับกายเข้าประชิด; W1 a3 {% E$ ~! N# z
  แล้วห้วงแห่งอารมณ์อันบรรเจิดก็ดำเนินไปตามครรลองอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งถึงฝั่งฝันอันตระการ
8 Q9 {5 w3 C4 s+ e' G  ฮิโรชินักเสียดายที่โอดะจะต้องพรากจากเขาไปในเช้าวันรุ่งขึ้น  มันเหมือนกับความฝันของเขาที่คงจะต้องจบลงในตอนนั้น
  V0 O: _. ?' h; G1 l' E  ทั้งคู่ต่างกอดก่ายกันและกันหลับใหลลงท่ามกลางความอ่อนล้าจากรบทรักอันบรรเจิดที่ร่วมสร้างสรรค์กันมาเช้าวันรุ่งขึ้น. H. }. e' {  C6 y5 f
  ฮิโรชิลืมตาตื่นขึ้นท่ามกลางแสงสว่างอันสดใส  และแล้ว เขาก็พบว่าตนเองนอนฟุบอยู่บนนโต๊ะเขียนการ์ตูนภายในห้องนอนของตนเองในยุคปัจจุบันที่ไม่ใช่สมันมูโรมาจิดังฝัน4 b6 s+ j% s1 b, T$ u# U6 d
  " ฝันไปจริงๆ  "1 T5 M- ^* }7 L# U4 e0 ~
  เขาเอ่ยพลางหยุดชะงัก ก่อนจะหันไปมองนาฬิกาบนฝาผนัง: O1 O' f% D7 c1 ?7 Y% E9 J  R
  " ตายล่ะ...!!  เรายังเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ไม่จบเลย "
) W7 p7 m0 y  ]/ w- Y  ฮิโรชิก้มลงมองต้นฉบับการ์ตูนบนโต๊ะแล้วก็ต้องตะลึง  เพราะภาพการ์ตูนเหล่านั้นถูกเขียนและเรียบเรียงไว้จนจบบริบูรณ์แล้ว/ S3 A$ X6 P) v1 w; m, Z
  เขาหยิบมันขึ้นมาพลิกดูทีละแผ่นตั้งแต่ต้นเรื่องราวเหล่านั้นเป็นเรื่องเดียวกันกับที่เกิดกับเขาเมื่อคืนนี้  ทุกท่วงท่า ทุกบท ทุกตอนแห่งการร่วมเสน่หากับนายพลโอดะได้ถูกถ่ายทอดไว้ในการ์ตูนนั้นอย่างน่าอัศจรรย์ใจยิ่ง
. B# ?1 m! I5 g( {) l  แม้กระทั่งเครื่องใช้ไม้สอยแลรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆก็ถูกวาดเอาไว้ได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยนไปจากที่เขาได้ประสบพบมา  ไม่ว่าจะเป็นห้อง เสื้อผ้า อาวุธ ที่ถูกวาดไว้ได้อย่างชัดเจนราวกับเป็นภาพถ่าย; F  c" z& @# |+ m7 e
  " มันเป็นจริงหรือนี่  !! "
. }: A$ j; Y* O2 M: N# E( c  Z1 v. T  ฮิโรชิตื่นตะลึงกับการ์ตูนในมือของเขา  เขาแทบไม่เชื่อในความฝันเมื่อคืนนั้นว่าจะมีความมหัศจรรย์ถึงขนาดนี้
' ^- E* ]# s. [8 n2 Y1 A! @  เขาแทบไม่เชื่อว่าบายเส้นทั้งหมดนั้นเขาเป็นผู้สร้างสรรค์มันขึ้นมาด้วยฝีมือของเขาเอง
+ Q7 a  J4 [3 L# w- O! {  หลังจากการ์ตูนเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์จนจบเรื่อง  ชื่อของฮิโรชิก็โค่งดังขึ้นตามลำดับ ในฐานะนักเขียนการ์ตูนแนวเกย์มืออาชีพ การ์ตูนของเขาเป็นที่กล่าวขวัญกันในหมู่นักเขียนการ์ตูนแนวนี้อย่างกว้างขวาง
9 A: {, d0 u% W  ในวันหนึ่ง... ฮิโรชิกลับจากสำนักพิมพ์ด้วยความสดชื่น  วันนี้เขามีความสุขที่สุดในชีวิต เนื่องจากเป็นเพราะ บ.ก. และบรรดาเพื่อนร่วมงานที่สำนักพิมพ์ได้จัดงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของการ์ตูนที่เขาเขียน  ฮิโรชิกลับถึงบ้าน เขารีบตรงไปยังห้องนอนของเขาในทันที เขาตั้งใจว่าวันนี้จะนอนหลับพักผ่อนให้เต็มตา  หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการเขียนการ์ตูนมาอย่างหนักฮิโรชิเริ่มครุ่นคิดถึงเรื่องราวเมื่อหลายคืนก่อน  ซึ่งจนกระทั่งบัดนี้เขาก็ยังคิดไม่ตกว่าเหตุการณ์ระหว่างเขากับนายพลโอดะนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่
/ e; F9 D/ B) W) T& k6 }4 c& e5 T  เขาเอนกายลงบนเตียงแล้วเริ่มหลับตาลงอย่างช้าๆเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นอีกคราฮิโรชิเริ่มตกอยู่ในภวังค์  ประสาทสัมผัสของเขาเริ่มรับรู้ได้ถึงเสียงฝีเท้าม้าซึ่งเหยียบย่ำลงไปบนพื้นหิมะ เป็นเสียงฝีเท้าที่เชื่องช้าคล้ายกับการก้าวย่างอย่างแผ่วผิว  ฮิโรชิลืมตาขึ้นอย่างฉับพลัน เขามองเห็นนายพลโอดะฟุบกายมาบนหลังม้า ท่ามกลางป่าเขาซึ่งเต็มไปด้วยหิมะสีขาวโพลน  ฮิโรชิรีบวิ่งไปตามพื้นหิมะอันเย็นยะเยือก เขาตรงไปยังร่างนายพลโอดะซึ่งอาบไปด้วยเลือด6 A# B# l' ~# f1 T+ b2 G3 u
  " ท่านโอดะ....  "
/ I" W( O0 G" {) k5 h* s  ฮิโรชิร้องลั่นพลางพยุงร่างที่ได้รับบาดเจ็บนั้นลงจากหลังม้า  โอดะยังรู้สึกตัวอยู่ เขายังไม่ตาย หากแต่ลมหายใจของเขานั้นระทวยและเบาบางมาก: F: L: \7 a6 x1 V/ s# E
  " โอดะ  ทำไมท่านถึงเป็นเช่นนี้ ". [, [. v: R9 C' l1 T& r) Y$ }. b
  ฮิโรชิคร่ำครวญด้วยน้ำตาอาบแก้ม
, w0 e8 u  O9 k" Y7 D  ?* \  " ข..ข้า..  คง... คงจะ... ไม่ ร.. รอด ": {' u- P' V6 h, }, E
  เขาหยุดไปครู่พลางมองหน้าฮิโรชิแล้วยิ้มฮิโรชิยังคงสะอื้นไห้อยู่มิวางวาย  เขาเล่าถึงเรื่องการ์ตูนที่ถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่างเขากับโอดะจนหมดสิ้น ซึ่งโอดะก็ได้แต่ยิ้มให้พลางเลื่อนมือมากุมกระชับมือของฮิโรชิอย่างแนบแน่น  ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน โอดะก็สิ้นลมอยู่ในอ้อมกอดอันอบอุ่นแห่งฮิโรชิ
8 Y6 l+ L( n& O& k6 _- `  " โอดะ...  ข้ารักท่าน "+ y$ @; x7 r) {6 _& S& r5 Q7 R( `! f4 c
  ฮิโรชิยังคงผลิตผลงานอันเยี่ยมยอดมาอย่างต่อเนื่อง  แต่.... ไม่มีผู้ใดล่วงรู้ถึงตอนจบที่แท้จริงของการ์ตูนเรื่องที่ถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่างฮิโรชิกับโอดะ
1 n: ^  M$ L4 d* B$ A  มีเพียงฮิโรชิที่จะจดจำตอนจบนั้นไว้ในจิตใจของเขาตลอดกาล1 T, z+ @7 X) q: K
  
- - - - - - - - - จบ - - - - - - - - -
  

มหาลัยซีเนียร์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
1067
Zenny
7263
ออนไลน์
56 ชั่วโมง
โพสต์ 2011-10-2 16:07:39 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
670
พลังน้ำใจ
24921
Zenny
169587
ออนไลน์
1434 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ

โพสต์ 2011-10-2 19:25:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากมายครับ

แสดงความคิดเห็น

ครั ชอบก็บอกนะครับ  โพสต์ 2011-10-2 19:29

พี่ว้ากตัวร้าย

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
350
Zenny
2766
ออนไลน์
39 ชั่วโมง
โพสต์ 2011-10-2 20:54:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
60080
Zenny
38937
ออนไลน์
7831 ชั่วโมง
โพสต์ 2012-2-8 19:30:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

รุ่นน้องจูเนียร์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
155
Zenny
498
ออนไลน์
53 ชั่วโมง
โพสต์ 2013-6-4 08:46:31 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณนะคับ

มาเฟียนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
7820
Zenny
6626
ออนไลน์
893 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-3-4 14:31:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
4
พลังน้ำใจ
16674
Zenny
1816
ออนไลน์
1043 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-3-4 23:48:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
102
พลังน้ำใจ
39156
Zenny
72281
ออนไลน์
8116 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-3-5 00:00:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มหัศจรรย์จริงๆครับ :)

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
7
พลังน้ำใจ
41826
Zenny
35673
ออนไลน์
3726 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-11-18 06:52:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ประธานนักศึกษา

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
92096
Zenny
15621
ออนไลน์
4132 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-11-18 11:30:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
44402
Zenny
32970
ออนไลน์
2328 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-11-18 12:40:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าจะบอกเล่า การถ่ายทอด ความสัมพันธ์ ที่ดีนั้นด้วย

นายกสโมสร

กระทู้
637
พลังน้ำใจ
142792
Zenny
650217
ออนไลน์
17444 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ

โพสต์ 2016-11-18 13:52:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
0
พลังน้ำใจ
13765
Zenny
3299
ออนไลน์
863 ชั่วโมง
โพสต์ 2016-11-19 00:12:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับท่านศาสตราจารย์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2025-2-23 16:26 , Processed in 0.097907 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้