ลืมรหัสผ่าน
 สมัครเข้าเรียน
ค้นหา
ดู: 540|ตอบกลับ: 2

มทร.ธัญบุรี แนะการกินอาหารในสภาวะน้ำท่วม

[คัดลอกลิงก์]

นิสิตสัมพันธ์

กระทู้
670
พลังน้ำใจ
24905
Zenny
169464
ออนไลน์
1434 ชั่วโมง

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ

ขณะนี้สภาพปัญหาจากอุทกภัยส่งผลทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน ซึ่งเป็นสภาพที่หลีกเลี่ยงไม่ได้
ผศ.พงษ์ศักดิ์ ทรงพระนาม อาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้สภาพปัญหาจากอุทกภัยส่งผลทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน ซึ่งเป็นสภาพที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เราสามารถจะป้องกันและสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายได้นั้น คือ การใส่ใจเรื่องอาหารการกิน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทุกคนจะขาดไม่ได้ การที่ได้รับถุงยังชีพและอาหารที่มีการปนเปื้อนของเชื้อโรคบางครั้ง อาจจะทำให้ร่างกายเกิดโรคท้องร่วงตามมา สิ่งที่สำคัญที่ผู้ประสบภัยจะต้องใส่ใจทุกครั้ง คือ การตรวจฉลากวันหมดอายุ ลักษณะของกระป๋อง บุบ บวม หรือสีและกลิ่นของอาหารเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยในด้านสุขลักษณะเบื้องต้น
"ในการปรุงอาหารเพื่อรับประทาน เราควรจะต้องปรุงอาหารสุกใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อจุลินทรีย์แพร่กระจายไปได้ง่าย รวมทั้งเรื่องของน้ำดื่มบางครั้งอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการ วิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้น สามารถนำน้ำที่ได้รับบริจาคหรือน้ำที่มีอยู่ต้มด้วยอุณหภูมิที่ 100 องศาเซลเซียส จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นและตกตะกอน แล้วจึงนำน้ำด้านบนไปใช้ดื่มได้" ผศ.พงษ์ศักดิ์ กล่าว
นอกจากนี้ การเก็บอาหารที่ปรุงสุกเพื่อไว้รับประทานวันมื้อต่อไป ควรจะเก็บไว้ในบริเวณที่อากาศถ่ายเทสะดวก และอาหารที่มีกะทิเป็นส่วนประกอบหรืออาหารประเภทผัดต่างๆ ไม่ควรเก็บไว้นานเนื่องจากเป็นอาหารที่บูดเน่าได้ง่าย ทั้งนี้ สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จะส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอ ผู้ประสบภัยควรจะหันมาดูแลสุขภาพของตนทั้งร่างกายและจิตใจ

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 2พลังน้ำใจ +60 Zenny +850 ย่อ เหตุผล
เค + 30 + 500
yellow2550 + 30 + 350

ดูบันทึกคะแนน

 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์

สมาชิกจีโฟกาย 100%สมาชิกระดับเพชรคู่สมาชิกระดับแพลตตินั่มสมาชิกระดับทับทิมสมาชิกระดับไพลินสมาชิกระดับมรกตสมาชิกระดับเพชรสมาชิกระดับเพชรบริหารสมาชิกระดับตรีเพชรสมาชิกระดับมงกุฎ

โพสต์ 2011-11-3 19:12:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด
 นักศึกษาภาคพิเศษ (M.D.A)
ปริญญากิตติมศักดิ์
โพสต์ 2011-11-4 01:06:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ ตอนนี้ทำใจยอมรับแล้วครับ เพราะน้ำเริ่มคืบครานมาเลยแล้ว...หุหุ
คิดถึงคนไกล นานนักรู้ไหมที่ไกลห่าง หัวใจดวงนี้ช่างอ้างว้าง รอคอยอย่า
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครเข้าเรียน

รายละเอียดเครดิต

A Touch of Friendship: สังคมจะน่าอยู่ เมื่อมีผู้ให้แบ่งปัน ฝากไวเป็นข้อคิดด้วยนะคะชาวจีโฟกายทุกท่าน
!!!!!โปรดหยุด!!!!! : พฤติกรรมการโพสมั่วๆ / โพสแต่อีโมโดยไม่มีข้อความประกอบการโพส / โพสลากอักษรยาว เช่น ครับบบบบบบบบ, ชอบบบบบบบบ, thxxxxxxxx, และอื่นๆที่ดูแล้วน่ารำคาญสายตา เพราะถ้าท่านไม่หยุดทีมงานจะหยุดท่านเอง
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่านโปรดโพสตอบอย่างอื่นนอกเหนือจากคำว่า ขอบคุณ, thanks, thank you, หรืออื่นๆที่สื่อความหมายว่าขอบคุณเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ เพื่อสื่อถึงความจริงใจในการโพสตอบกระทู้ และไม่ดูเป็นโพสขยะ
กระทู้ไหนที่ไม่ใช่กระทู้ในลักษณะที่ต้องโพสตอบโดยใช้คำว่าขอบคุณ เช่นกระทู้โพล, กระทู้ถามความเห็น, หรืออื่นๆที่ทีมงานอ่านแล้วเข้าข่ายว่า โพสขอบคุณไร้สาระ ทีมงานขอดำเนินการตัดคะแนน และ/หรือให้ใบเตือนสมาชิกที่โพสขอบคุณทันทีที่เจอนะคะ

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|ติดต่อลงโฆษณา|จีโฟกายดอทคอม

ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บจีโฟกายดอทคอมนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ หากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศิลธรรม ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ ท่านสามารถแจ้งลบข้อความได้ที่ Link “แจ้งลบโพสนี้” ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือ ลืมพาสเวิดล๊อกอิน/ลืมชื่อที่ใช้สมัคร หรือข้อสงสัยใดๆแจ้งมาที่ G4GuysTeam[at]yahoo.com ขอขอบพระคุณที่ให้ความร่วมมือ

กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง หากจะทำการคัดลอก/เผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูลก่อนนะคะ หรือลงที่มาไว้ด้วยค่ะ

©ขอสงวนสิทธิ์คอนเซ็ปต์,คำอธิบาย,หัวข้อ/หมวดหมู่เว็บ ห้ามลอกเลียนแบบ คิดเอาเองนะคะอย่าเอาแต่ลอก

GMT+7, 2024-11-22 13:26 , Processed in 0.078030 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.8

© 2001-2024 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้