Ohn – No – kauk – swey ก๋วยเตี๋ยวแกงไก่พม่า ส่วนประกอบ : เนื้อไก่ 1 ถ้วยตวง น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ พริก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ หัวกะทิ ½ ถ้วย ไข่ต้ม 3 ฟอง หอมแดง 3 หัว ถั่วลิสงป่น 5 ช้อนโต๊ะ บะหมี่แป้งสาลี 1 ½ กิโลกรัม บะหมี่กรอบสำหรับโรยหน้า แล้วแต่ต้องการ
ขั้นตอน : 1.ต้มไก่ โดยใช้น้ำสองเท่า ใส่น้ำปลา ต้มนาน 15 นาที 2.เทซุปใส่ภาชนะไว้ เก็บไว้แต่เนื้อไก่ เลาะกระดูกทิ้งไป 3.ใส่น้ำมัน เกลือ พริกป่น ผัดเป็นเวลา 5 นาที 4.เติมกะทิและถั่วลิสงป่นลงไปผสมกับน้ำซุปไก่ เติมน้ำอีก 2 ถ้วย 5.ใส่หัวหอมหั่นในน้ำซุปที่ผสมไว้ ต้มด้วยไฟอ่อน 15 นาที 6.แบ่งเส้นบะหมี่ใส่จานเล็กๆ 7.หั่นไข่ต้มและหอมแดงฝานบาง ๆ 1 / 2 lb ของหอม ล้างในน้ำ วางบนหน้า 8.รับประทานได้ทั้งแบบแห้ง และน้ำ |